Tượng phật

Ngày nay, ngoài văn hóa thờ cúng tổ tiên trong gia đình, các gia đình còn thờ cúng cả tượng Phật. Thờ tượng Phật trong nhà là một cách bày tỏ lòng tôn kính của gia chỉ đối với những gì Phật đã chỉ dạy, cưu mang chúng sinh.

Ý nghĩa của việc thờ tượng Phật

Tượng Phật thờ tại gia vừa tiện cho việc thờ cúng cũng như cầu sự phù hộ độ trì của Ngài cho con cháu. Cầu cho mọi người được bình an, ấm no hạnh phúc, may mắn, phát tài. Bày tỏ lòng biết ơn của các vị đối với chúng sinh, những lời răn dạy mà Ngài đã truyền dạy

Vì tượng Phật rất linh thiêng nên khi gia chủ muốn lập bàn thờ Phật trước tiên phải có thành tâm một lòng hướng Phật. Gia chủ phải  coi Phật là tấm gương sáng noi theo để hướng thiện. Làm ăn chân chính, lối sống chính trực ngay thẳng. Luôn luôn làm việc tốt thì thờ Phật mới mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình và người thân.

Mua tượng Phật đúng cách

Nếu biết mua tượng đúng cách sẽ giúp gia đình bạn thêm nhiều tài lộc. Trước khi mua bạn hãy đến chùa gần mình để nhờ cái thầy trong chùa hướng dẫn nên mua tượng như thế nào sẽ phù hợp khi thờ cúng ở nhà. Có rất nhiều chất liệu làm tượng như gỗ, đá, gốm sứ,… Tuy nhiên, tượng Phật gỗ được ưa chuộng để thờ cúng hơn vì nó bền đẹp. Sau một thời gian dùng càng đẹp và quan trọng là toát lên vẻ đẹp nghệ thuật.

Chọn tượng phù hợp nhưng chọn cơ sở uy tín sản xuất tượng thờ lại càng khó hơn. Đồ thờ Sơn Đồng tự hào là cơ sở chuyên sản xuất đồ thờ gỗ uy tín nhất miền Bắc. Tại đây chúng tôi có nhiều sản phẩm về bàn thờ, tủ thờ, hoành phi câu đối,… và đặc biệt sản xuất tượng Phật bằng gỗ. Với những kinh nghiệm và tay nghề lâu năm, chúng tôi luôn tự tin đem đến cho khách hàng sản phẩm tượng Phật đẹp nhất và phù hợp nhất với mọi gia đình.

Một số lưu ý khi thờ tượng Phật:

– Nên đặt tượng Phật hướng ra cửa chính không được hướng tới những nơi thiếu trang nghiêm như nhà tắm, nhà bếp, nhà vệ sinh.

– Nên đặt tượng trên giấy đỏ khi thờ trên bàn thờ.

– Nên thờ tượng ở phòng thờ riêng và nơi thoáng mát, sạch sẽ, cao nhất của ngôi nhà tránh ồn ào, ô nhiễm đến thanh tịnh của Phật.

– Đặt chung bàn đồng bậc đồng bậc nếu thờ tam thế Phật.

– Thường xuyên lau chùi, thay nước, thay hoa, đen nhang trên ban thờ Phật

– Không nên thờ qua nhiều tượng Phật, chỉ nên thờ nhiều nhất là 3 vị. Do thân Phật thuộc dương nên bạn thờ Phật số lẻ.

– Không được đặt Phật ở phòng ngủ, phòng ăn

– Không được đặt bàn thờ Phật ở dưới xà nhà hay gầm cầu thang.

Một số tượng Phật – tượng thờ phổ biến

– Thích Ca Mâu Ni nghĩa là người có tâm hồn luôn bình lặng, an tĩnh, ban phát lòng nhân từ. Đức Phật là người khai sáng ra đạo Phật, Ngài ngự trên đài sen và được thờ ở chính giữa điện. Đức Phật biểu trưng cho trí tuệ, soi sáng nhân gian.

– Tượng phật A Di Đà: tượng trưng cho sự công đức, tuổi thọ và hào quang. Đức Phật đứng trên tòa sen, tay trái cầm đài sen, tay phải đưa xuống để dẫn lối chúng sanh. Tượng A Di Đà ở các chùa được ở giữa, bên phải là tượng Bồ tát Quán Thế Âm, bên trái là tượng Bồ tát Đại Thế Chí.

– Tượng phật Di Lặc: tượng trưng cho một tương lai tươi sáng, luôn vui tươi, không lo âu phiền muộn. Ngài có bụng to, mấp mạp thể hiện bao dung, rộng lượng. 6 chú tiểu bên cạnh tượng trưng 6 căn của con người

– Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm: Bồ Tát Quan Thế Âm tay trái cầm bình nước Cam Lồ, tay phải cầm cành dương liễu để phổ độ chúng sinh, cứu khổ, cứu nạn.

– Tượng phật Dược Sư: Đức phật ban thuốc cho chúng sinh để trị bệnh thân và tâm bệnh cho chúng sinh.

– Tượng phật Nghìn Mắt Nghìn Tay: Ngài nhìn thấu nỗi khổ của người dân để ra tay cứu vớt

– Tượng Đạt ma sư tổ:  Thờ tượng Đạt ma sư tổ mong muốn giữ cho đất yên ổn, tà ma không  xâm nhập vào nhà.

– Tượng Thánh Mẫu, tượng chúa Sơn Trang, tượng Đức thánh Trần,…

Chọn tượng Phật tại Đồ thờ Sơn Đồng

Đồ thờ Sơn Đồng cam kết 100% những hình ảnh trên website là hình ảnh thật, được các nghệ nhân tại cơ sở làm bằng thủ công, tỉ mỉ, cần thận đến từng chi tiết. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đươc tư vấn giúp bạn chọn tượng Phật phù hợp với không gian thờ nhất.

Liên hệ thiết kế đồ thờ

Đồ Thờ Sơn Đồng Hoài Đức:

  • Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Mr Hiếu: 0904 55 22 79
  • Email: quysusaco1988@gmail.com
  • Website: dothosondonghd.com