Những cách bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy mà bạn nên biết

Không chỉ những ngôi nhà truyền thống của người Việt mà ngay cả những ngôi nhà hiện đại hay những  ngôi nhà ở chung cư cũng rất để ý cách bài trí bàn thờTuy nhiên không phải ai cũng biết cách bài trí bàn thờ sao cho hợp lý và hợp phong thủy. Dưới đây là một số cách lưu ý khi bài trí bàn thờ gia tiên đen lại tài lộc, may mắn và bình yên cho gia chủ.

Trước tiên bạn nên chọn không gian hợp lý

Chọn một không gian đủ rộng, thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp, và điều đặc biệt là cần sự yên tĩnh. Bởi không gian thờ là một nơi linh thiêng và có nhiều âm khí nên khi bị tác động quá nhiều ánh sáng mặt trời thì sẽ không hội tụ được nguyên khí, không đem ại may mắn cũng như tài lộc đến gia đình.

Chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ

Những lưu ý khi chọn hướng

Những cách bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy mà bạn nên biết

Bàn thờ luôn được đặt những nơi trang trọng nhất để đem lại những may mắn.

Để thể hiện được chữ hiếu và những tài lộc về cho gia đình bạn nên chú ý những cách đặt như sau thì không nên: Đặt như bàn thờ tránh trực tiếp hướng trực tiếp ra hướng cửa đi. Theo qua trong phong thủy có ghi, nếu bạn đặt hướng bàn thờ đối diện với cửa ra vào hay với cửa sổ thì không tích được khí mà khí sẽ theo hướng cửa mà đi ra. Nếu diện tích của căn nhà hay căn phòng thờ quá nhỏ bạn có thể tham khảo một số bàn thờ hợp với diện tích nhỏ. Một giải pháp nữa là nếu không thể tìm được giải pháp khác bạn có thể sử dụng những tấm rèm đỏ để tre lại tránh kẻ xấu nhằm ngó.

Tránh đặt bàn thờ ở lỗi đi lại

Phòng thờ cần một không gian yên tĩnh, thanh tịnh, nên khi bạn đặt bàn thờ nơi ồn ào thì sẽ khiến cho gia chủ không gặp may mắn trong cả công việc lẫn chuyện xã hội. Và một điều lưu ý nữa bạn không nên thiết kế phòng thờ ở cạnh phòng của trẻ con, sân chơi. Bởi rất ồn ào mất đi sự thanh tĩnh cần có.

Đặc biệt không được kê bàn thờ sau lưng là nhà vệ sinh hay nhà tắm

Những cách bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy mà bạn nên biết

Tránh những nơi ôn nhiễm hay qua ồn để ảnh hưởng đến sự tĩnh lặng của không gian thờ

Cần một không gian thiêng linh mà bạn lại đặt cạnh nhà vệ sinh thì bạn nghĩ sao nhỉ? Điều đó làm ô uế không gian thiêng liêng, vậy nên tuyệt tuyệt đối cần tránh xa nhà vệ sinh, nhà tắm hay những khu vực bị ô nhiễm như cống rãnh,..

Không được đặt bàn thờ quá lộ liễu

Một điều cần và quan trọng nhất là ở sự tôn nghiêm vì vậy tuyệt đối không nên để người ngoài vừa bước vào đã có thể nhìn thấy bàn thờ. Đối với nhà ngói bạn nên dùng rèm đỏ để tre. Còn đối với nhà trần bạn nên thiết kế không gian thờ ở tầng cao nhất và tránh dối diện với cửa đi và cửa sổ.

Những cách bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy mà bạn nên biết

 

Nếu bạn đang ở khu trung cư nếu không có đủ diện tích bắt buộc phải để bàn thở ở phòng khách thì bạn bắt buộc phải sử dụng những đồ dùng ngăn cách những tấm bình phong để ngắn cách không gian thờ để tránh bị khách nhòm ngó.

Những điều bạn nên biết để đem lại may mắn

Bàn thờ phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ

Một không gian sạch sẽ không nhưng cảm thấy thoáng mát mà còn đem đến một sức khỏe một cuộc sống tốt đẹp, vậy đối với không gian thờ cúng cũng vậy. Nơi thờ cúng được lau chùi sạch sẽ thơm tho và thường xuyên thắp nhang, không gian thờ phải đầy đủ thông thoáng. Đặt bàn thờ không nên đặt quá cao hay quá thấp, nếu ở trường hợp quá cao bạn sẽ không trong khi thờ cúng sẽ rất khó khăn để và ngay cả việc vệ sinh cũng rất vất vả.

Còn nếu bạn đặt bàn thờ quá thấp thì không có tính thẩm mỹ và tính nghiêm trang. Tốt nhất bạn nên đặt bàn thờ ở một độ cao nhất định, không nên đặt bàn thờ quá sát với tràn nhà bở như vậy sẽ bị ám khối và làm kem màu lên trần nhà.

Những cách bày trí bàn thờ

Cách bài trí hợp ý còn phụ thuộc vào kích thước ngôi nhà và điều kiện sinh hoạt mà việc bày trí gia tiên khác nhau. Nhưng theo một mô tip chung thì nếu nhà bạn thờ một thế hệ và một thần linh thì sử dụng hai bát hương, thờ gia tiên sẽ được để bát hương to hơ và để bên phải bàn thờ.

Nếu nhà bạn thờ hai thế hệ thì bạn sẽ phải sử dụng ba bát hương, bát hương to nhất đặt ở chính giữa bàn thờ là thế hệ thứ nhất , hai bên là hai bát hương nhở hương một bên trái thờ thần linh, bên phả thờ thế hệ thứ hai. Ở giữa bàn thờ có để kệ chén gồm 3 chén bằng nhau đặt đằn trước bát hương. Đằng sau bát hương được đặt mông bồng.

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua đồ thờ bạn có thể tham khảo tại đây:

Tượng Phật, Tượng Thờ Sơn Đồng Hoài Đức

  • Địa chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
    Hotline: 0904 55 22 79
    Mail: quysusaco1988@gmail.com

Tổng kết

Các cụ luôn có câu: ” Có kiêng có lành” Thế nên để được phù hộ và nhiều may mắn, bạn nên tình hiểu kỹ về không gian cũng như vi trí và cách bài trí bàn thờ một cách hợp lý, hi vọng bài viết có ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Từ khóa:  

Bình luận