Những mẫu bàn thờ gia đình công giáo, bàn thờ chúa treo tường đẹp nhất

Ở Việt Nam, ngoài bàn thờ gia tiên, những gia đình theo đạo Thiên Chúa còn có thêm bàn thờ Chúa. Mẫu bàn thờ gia đình công giáo hiện nay được thiết kế theo phong cách đơn giản nhưng tối đa diện tích, mang lại nhiều tính năng đặc biệt, chắc chắn làm hài lòng nhiều khách hàng, ngay cả những khách hàng khó tính nhất. Dưới đây là một vài mẫu bàn thờ công giáo mà bạn có thể tham khảo khi lên kế hoạch chọn mua bàn thờ.

 1. 1. Các mẫu bàn thờ gia đình công giáo được làm từ nguyên liệu gì?

 2. Bàn thờ công giáo hay bàn thờ chúa treo tường được chọn làm từ những loại gỗ có chất lượng tốt, bền, đẹp. Khi được đánh sơn, màu bóng nổi lên trông rất đẹp mắt. Một số loại gỗ thường dùng gồm có: gỗ trắc bách diệp, gỗ căm xe, gỗ trai, gỗ lũa,…
 3. – Gỗ trắc bách diệp: là loại gỗ quý, mùi thơm dễ chịu. Người ta thường dùng gỗ này để làm Thánh giá và bàn thờ tông màu sậm, vừa thể hiện giá trị tâm linh vừa thể hiện cái nhìn mỹ thuật của gia chủ.
 4. – Gỗ căm xe: thời gian đầu gỗ căm xe có màu vàng đỏ, nhưng sau một thời gian nó sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm bắt mắt. Thớ gỗ hơi suôn đoạn tạo đường vân cong. Khi được thổi PU thì bề trở nên khá mịn, màu chuyển sang nâu đỏ cánh dán.
 5. Những mẫu bàn thờ gia đình công giáo, bàn thờ chúa treo tường đẹp nhất

  Bàn thờ Chúa Giuse bằng gỗ

 6. – Gỗ trai: khả năng chịu đựng mưa nắng tốt, bền, Những thiết kế đồ nội thất được làm từ gỗ trai nhìn rất lạ mắt và độc đáo. Càng để lâu càng thấy được cái đẹp của gỗ trai.
 7. – Gỗ lũa: có nét tương đồng với điêu khắc, tạc tượng, phong phú và đa dạng hơn nhiều. Mỗi sản phẩm được làm từ gỗ lũa đều sinh động, có hồn. Vẻ đẹp của gỗ lũa là vẻ đẹp độc nhất vô nhị.
 8. 2. Những mẫu bàn thờ công giáo, bàn thờ Chúa

 9. Dưới đây là một số sẩn phẩm về bàn thờ Chúa bằng gỗ, các bạn có thể tham khảo:
 10. Mẫu sản phẩm chân dung Chúa, Thánh giá, Mẹ Maria, Thánh Giuse

  Chân dung chúa Giuse, Mẹ Maria, Thánh Giuse đều  được làm từ gỗ trai, tuy nhiên chỉ khác nhau ở kích thước. Chân dung Chúa có kích thước nhỏ hơn so với tượng Thánh Giuse và Mẹ Maria. Thánh giá được làm từ gỗ căm xe.

 11. Những mẫu bàn thờ gia đình công giáo, bàn thờ chúa treo tường đẹp nhất

  Mẫu sản phẩm chân dung Chúa, Thánh giá, Mẹ Maria, Thánh Giuse

 

Mẫu sản phẩm Bàn thờ lớn 

Bộ sản phẩm này gồm có Mẹ Vô Nhiễm, Thánh Giuse, và Chúa Chịu Nạn được làm từ gỗ trắc bá (bách) diệp, cùng kích thước. Thánh giá thì được làm từ gỗ căm xe, và có kích thước lớn hơn.

Những mẫu bàn thờ gia đình công giáo, bàn thờ chúa treo tường đẹp nhất

Mẫu sản phẩm Bàn thờ lớn

Mẫu bàn thờ gồm: Chúa Chịu Nạn, Mẹ ban ơn, Thánh Giuse, Thánh giá

Chúa Chịu Nạn, Mẹ ban ơn, Thánh Giuse bế chúa đều được làm từ gỗ trắc bách diệp cùng kích thước. Thánh giá được làm từ gỗ căm xe có kích thước lớn hơn.

Những mẫu bàn thờ gia đình công giáo, bàn thờ chúa treo tường đẹp nhất

Mẫu bàn thờ gồm: Chúa Chịu Nạn, Mẹ ban ơn, Thánh Giuse, Thánh giá

những mẫu bàn thờ công giáo gồm: tượng Đức Mẹ Fatima, Thánh Giuse Thợ, Chúa Chịu Nạn, Thánh giá

Tượng Đức Mẹ Fatima, Thánh Giuse Thợ, Chúa Chịu Nạn được làm bằng gỗ po mu nhưng kích thước của Chúa Chịu Nạn thì nhỏ hơn. Thánh giá, bàn thờ mộc chạm khắc từ gỗ căm xe.

Những mẫu bàn thờ gia đình công giáo, bàn thờ chúa treo tường đẹp nhất

Mẫu bàn thờ gồm: tượng Đức Mẹ Fatima, Thánh Giuse Thợ, Chúa Chịu Nạn, Thánh giá

Bộ bàn thờ Thiên Chúa

Bộ bàn thờ Thiên Chúa gồm Thánh giá, Thiên Thần được làm từ gỗ căm xe. Chúa Phục sinh được làm từ gỗ rễ lũa.

Những mẫu bàn thờ gia đình công giáo, bàn thờ chúa treo tường đẹp nhất

Bộ bàn thờ Thiên Chúa

3. Những mẫu bàn thờ công giáo hiện đại, đa nhiệm

Với nhu cầu và yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, các nghệ nhân đồ thờ đã sáng tạo ra nhiều mẫu mã sản phẩm bắt mắt, đa dạng và độc đáo, phù hợp với mọi không gian.

Ngoài những bộ sản phẩm lớn dành cho những gia đình có diện tích lớn thì những căn nhà có diện tích nhỏ cũng có thể trang trí bàn thờ treo tường hoặc tủ thờ.

Với bàn thờ treo tường, khách hàng có thể tiết kiệm diện tích căn phòng, không tốn nhiều diện tích, không vướng víu khi đi lại, lại có thể thờ được nhiều bức tượng trong cùng không gian.

Những mẫu bàn thờ gia đình công giáo, bàn thờ chúa treo tường đẹp nhất

Mẫu bàn thờ gia đình công giáo treo tường đẹp và hiện đại nhất năm 2018

 

Với tủ thờ, khách hàng có thể chọn để dụng cụ, đồ dùng trong các ngăn tủ. Thiết kế này đã tận dụng khoảng trống dưới gầm bàn thờ để làm kho đựng đồ, nhưng vẫn rất trang trọng, trông căn nhà gọn gàng hơn.

 

Những mẫu bàn thờ gia đình công giáo, bàn thờ chúa treo tường đẹp nhất

Tủ thờ cho gia đình công giáo

 

4. Những lưu ý khi sử dụng bàn thờ công giáo

 • – Với những gia đình theo đạo Thiên Chúa mà vẫn có bàn thờ gia tiên thì bàn thờ gia tiên phải được đặt phía dưới các mẫu bàn thờ gia đình công giáo.
 • – Trong ngày giỗ hay ngày kỵ của dòng họ thì gia đình công giáo vẫn có thể thực hiện nghi thức theo phong tục địa phương. Chỉ cần không thực hiện các hành vi được coi là mê tín dị đoan theo giáo điều như: đốt vàng mã,…là được.
 • – Các hành vi vái lạy trên bàn thờ gia tiên vẫn được chấp nhận.
 • – Thường xuyên dọn dẹp bàn thờ Chúa cho thật trang nghiêm và sạch sẽ.

 

Trên đây là những mẫu bàn thờ gia đình công giáo hiện đang rất được quan tâm. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn những bộ đồ thờ ưng ý. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0904 55 2279 hoặc truy cập vào Website: https://dothosondonghd.com/

Bình luận