Những khung kích thức bàn thờ thần tài đem lại may mắn

Đối với những gia đình kinh doanh hay buôn bán thì chắc hẳn trong nhà sẽ có một bàn thờ thần tài, thổ địa để cầu may mắn, tài lộc trong công việc kinh doanh của mình. Có nhiều gia đình bày trí rất đẹp nhưng lại có những gia đình tạo cảm giác không hài hòa, cân xứng. Chính vì vậy, kích thước bàn thờ thần tài có vai trò quan trọng như thế nào và cách bày trí sao cho phù hợp cũng như tạo được sự cân đối. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Những khung kích thức bàn thờ thần tài đem lại may mắn

 

Cách bày trí bàn thờ thần tài

Thờ Thần Tài, Ông Địa là truyền thống từ thời xa xưa của người Việt, trong mỗi gia đình kinh doanh buôn bán thì bàn thờ thần tài được xem là nơi linh thiêng mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong công việc kinh doanh của gia chủ. Thông thường thì bàn thờ thần tài sẽ được đặt ở góc nhà, một chiếc tủ thờ, đặt dưới đất, hướng thẳng về cửa chính, mặt sau bàn thờ phải dựa sát vào vách nhà. Nếu như nhìn từ ngoài vào thì bên trái sẽ là bàn thờ thần tài và bên phải sẽ là ông Địa, bát hương được đặt chính giữa bàn thờ, lọ hoa đặt bên phải và đĩa hoa quả đặt bên trái của bàn thờ.

Những khung kích thức bàn thờ thần tài đem lại may mắn

 

Bên cạnh đó, việc bày trí bàn thờ Thần Tài Ông Địa đúng cách còn tùy thuộc vào phong thủy, tuổi của gia chủ và xem ngày giờ tốt để thỉnh tượng về,…để mang lại những điều tốt lành, may mắn cũng như làm ăn phát đạt. Nhưng gia chủ cũng cần phải cúng tế đầy đủ theo như quan niệm có thờ có thiêng của ông cha ta từ thời xa xưa.

Kích thước bàn thờ thần tài phù hợp

Kích thước bàn thờ thần tài ông Địa sao cho vừa với vị trí đặt, thông thường sẽ được đặt ở vị trí mặt tiền, dễ dàng cho mọi người nhìn thấy. Các bạn nên chọn bàn thờ thần tài sao cho không quá to, cũng không quá nhỏ để cho vừa nhất với vị trí thờ cúng.

Những khung kích thức bàn thờ thần tài đem lại may mắn

 

Bên cạnh đó, bạn còn phải chú ý đến phong thủy hướng đặt bàn thờ và các điều cấm kỵ trong việc chọn kích thước với độ tuổi của gia chủ tránh gây ảnh hưởng xấu đến gia cảnh. Khi bạn đặt làm bàn thờ thần tài ông địa hay khi mua thì cần nói đúng kích thước bàn thờ mà mình mong muốn và nên chọn lựa thật cẩn thận xem từng chi tiết để tránh những việc mua nhầm sản phẩm không phù hợp với nơi thờ cúng.

Theo như sách phong thủy thì kích thước bàn thờ ông địa thần tài thường được dùng:

– Kích thước bàn thờ ông địa thần tài: sâu 480mm (thiên đức) x rộng 880mm (hỷ sự) thì đây sẽ là sự lựa chọn khá hoàn hảo với không gian chung cư có diện tích vừa phải.

  • – Kích thước bàn thờ ông địa thần tài: sâu 480mm (thiên đức) x rộng 810 (tài vượng), kích thước bàn thờ này sẽ phù hợp với nhưng không gian thờ cúng nhỏ, được thiết kế dành cho những gia đình có nhu cầu bố trí 1 bát hương và bày các đồ lễ kèm theo vừa phải.
  • – Nếu bạn muốn vào cung tài vượng: độ sâu 560mm (tài vượng) x 950mm (tài vượng).
  • – Bàn thờ thuộc vào cung quý tử: độ sâu 620mm (thuận khoa, đỗ đạt) x chiều rộng 1070mm (quý tử).
  • – Cung tài vượng, thường sư dụng cho những gia đình sử dụng: sâu 495mm (hỷ sự) x 950mm (tài vượng).

Trên đây là một số kích thước bàn thờ ông thần tài ông địa thông dụng sẽ được lấy theo phong thủy thước Lỗ Ban nhằm mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Thước lỗ ban là gì? Nếu bạn chưa biết vè thước lỗ ban và chưa biết sử dụng loại thước lỗ ban nào bạn hãy tham khảo tại đây.

Còn nếu như các bạn muốn làm theo như mong muốn của mình thì hãy đến với Sơn Đồng bạn sẽ được tư vấn không chỉ làm đúng về kích thước mà bạn yêu cầu, còn cung cấp thêm cho bạn nhiều mẫu mã, kiểu dáng và những thông tin cần thiết về giá cả, giúp bạn có được những sản phẩm đẹp nhất, đúng sở thích cũng như phù hợp với không gian thờ cúng. Bạn hãy liên hệ với đại chỉ sau đây:

Đồ Thờ Sơn Đồng Hoài Đức

Địa chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Hotline: 0904 55 22 79
Mail: quysusaco1988@gmail.com

Như vậy, trên đây Sơn Đồng đã chia sẻ đến các bạn cách bày trí cũng như chọn kích thước bàn thờ thần tài ông địa sao cho phù hợp nhất. Chúc các bạn chọn được sản phẩm phù hợp để tạo sự cân xứng, hài hòa và mang lại cho không gian thờ cúng đẹp và trang nghiêm cho gia đình mình nhé.

Bình luận