Kích thước bàn thờ phù hợp vận mệnh theo phong thủy bạn nên biết

Theo quan niệm của các chuyên gia nghiên cứu phong thủy thì bàn thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Ngoài việc quan tâm hướng phòng thờ, gia chủ còn phải biết thêm về kích thước bàn thờ, chiều cao, chiều rộng bàn thờ theo phong thủy hợp với tuổi để có không gian bàn thờ cúng tốt nhất.

Kích thước bàn thờ phù hợp vận mệnh theo phong thủy bạn nên biết

Phòng thờ mang đậm chất cổ điển

Kích thước bàn thờ theo phong thủy

Ngày nay, bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất là bàn thờ treo tường và tủ thờ. Nhưng khi thiết kế hay chọn mua thì các bạn cần quan tâm đến là chiều rộng, chiều cao và chiều sâu. Những kích thước này không theo một quy định nhất định nào đó mà còn phụ thuộc không gian phòng thờ nhờ bạn. Để đạt chuẩn theo yêu cầu của phong thủy thì bạn nên chọn các kích thước sao cho rơi đúng vào các cung cát là được.

 

Kích thước bàn thờ treo tường

Kích thước bàn thờ phù hợp vận mệnh theo phong thủy bạn nên biết

Bàn thờ cheo tường cho những không gian nhỏ, hay những gia đình sử dụng với mục đích thờ thần tài

Kích thước bàn thờ treo tường là: chiều sâu 480mm (hỷ sự) x chiều rộng 810mm (tài vượng). Kích thước này sẽ phù hợp với những gia đình có không gian thờ cúng nhỏ, chỉ bố trí 1 bát hương và bày các đồ lễ khác trên bàn thờ nhưng không nhiều.

 • Kích thước 480mm (hỷ sự) x 880mm (Tiến bảo), kích thước bàn thờ này khá phổ biến và thích hợp với những chung cư có diện tích nhỏ hẹp thì đây sẽ là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.
 • Kích thước bàn thờ treo tường 610 x 1070, kích thước này tượng trưng cho quý tử.
 • Kích thước bàn thờ: chiều sâu 495mm x chiều rộng 950mm với ý nghĩa sẽ mang đến tài vượng cho gia chủ.

Kích thước tủ thờ

Kích thước bàn thờ phù hợp vận mệnh theo phong thủy bạn nên biết

Tủ thờ tam đa phù hợp với không gian thờ cổ điển

 

Thông thường thì trong tủ thờ thường có các ngăn dùng đựng các vật dụng để thờ cúng cho tiện lợi. Các loại tủ thờ kiểu đồ gỗ thường sẽ được các nghệ nhân đóng theo kích thước bàn thờ và kích thước chiều cao cũng thống nhất chung là 1,27m, chiều rộng sẽ có các kích cỡ khác nhau là: rộng 1,27m, rộng 1,53m, rộng 1,75m và rộng 1,97m những việc chọn lựa kích thước bàn thờ cũng tùy thuộc vào không gian phòng thờ nhà bạn để chọn lựa kích cỡ tủ sao cho phù hợp nhất.

Một số điều đại kỵ mà bạn cần biết

 • Không đặt bàn thờ sát nhà tắm.
 • Tránh đặt bàn thờ ở lối đi lại.
 • Không nên dùng gỗ đã qua sử dụng để làm đồ thờ.
 • Không nên đặt bàn trên nóc tủ, bàn thờ Thần và Phật có thể để chung nhưng không được đặt bát hương sát nhau.
 • Không nên đặt bàn thờ ở giữa nhà vì sợ hung, bàn thờ Phật thì có thể đặt ở trung tâm nhà, nhưng bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không được đặt đối nhau trong một không gian phòng.
 • Tránh treo ảnh quá cố cao hơn bàn thờ.
 • Theo như phong thủy thì nên tránh bố trí tủ quần áo bên cạnh tủ thờ bởi như trong quá trình sử dụng trong ngôi nhà bạn có thể không may sẽ làm động bàn thờ.
 • Tại sao bạn cần kiêng không được đặt bàn thờ theo những vị trí trên, để tìm câu trả lời bạn hãy tham khảo bài đọc tại đây để biết được những hướng và nào phù hợp với gia đình đặt cho đúng cách.

Ý nghĩa của bàn thờ gia tiên

Cho dù có đôi chút khác nhau về hình thức nhưng cho dù ở đâu đi nữa thì bàn thờ cũng đều được đặt ở nơi trang trọng nhất trong mỗi gia đình. Bàn thờ thường sẽ là một giá gỗ và được gắn trên bức tường trung tâm của ngôi nhà, với tầm cao trên tay của người lớn, mỗi lần hương khói thì người ta sẽ thường dùng một chiếc ghế để đứng lên trong tư thế thành kính.

Ở những vị trí đó là tủ thờ bằng gỗ, sập thờ đẹp cao tầm ngang vai người lớn, được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ và công phu. Đối với nhà có điều kiên khá giả thì tủ thờ sẽ được làm bằng gỗ quý và được chạm khắc tinh xảo, còn đối với những gia đình bình dân thì những chiếc tủ thờ vẫn là vật đẹp nhất trong ngôi nhà của họ, thể hiện được lòng thành kính, hiếu thảo của con cháu đối với ông, bà tổ tiên nhà mình.

Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm bạn hãy liên hệ trực tiếp đến địa chỉ sau:

Đồ Thờ Sơn Đồng Hoài Đức

Địa chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Hotline: 0904 55 22 79
Mail: quysusaco1988@gmail.com

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ biết được ý nghĩa, những điều cần tránh và đặc biệt là biết được kích thước bàn thờ sao cho phù hợp với không gian cũng như hợp với tuổi của gia chủ để có được những may mắn và tài lộc đến cho gia đình.

Bình luận