Lý do nên chọn mua hoành phi câu đối gỗ mít của làng nghề Sơn Đồng

Từ xa xưa, những vật dụng bằng gỗ được sử dụng phổ biến trong cuộc sống thường ngày. Đặc biệt hơn nó còn được dùng để chạm khắc hoành phi câu đối. Được biết đến nhiều nhất là những mẫu hoành phi câu đối gỗ mít của làng nghề Sơn Đồng – làng nghề truyền thống làm đồ thờ tượng phật. Sản phẩm của làng nghề chiếm hơn 50% thị phần toàn quốc về tượng và đồ thờ sơn son thiếp vàng. Vậy do đâu mà những sản phẩm này lại được lựa chọn tiêu thụ lớn như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với bài chia sẻ dưới đây.

  1. 1. Ý nghĩa của gỗ mít trong thờ cúng

Gỗ mít được sử dụng làm đồ thờ bởi tính bền, không mọt, sử dụng được lâu dài. Không những thế, gỗ mít còn có mùi thơm đặc trưng. Theo một vài quan niệm của người Việt thì cây mít còn là tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy lộc, phát triển dồi dào. Xuất phát của quan điểm đó là hình ảnh cây mít sai quả từ gốc đến ngọn, trong quả có nhiều múi, mỗi múi có 1 hạt, mỗi hạt lại mọc thành cây, cứ thế sự sống lại tiếp tục.

Thêm vào đó, người ta lại quan niệm, gỗ mít là tượng trưng cho nhà giàu (nhà ngói gỗ mít). Việc sử dụng bàn thờ làm từ gỗ mít là hy vọng cầu tài cầu lộc, cầu bình an, đủ đầy và cuộc sống sung túc, cầu mong gia đình đoàn tụ đầm ấm và hạnh phúc.

Hơn thế nữa giá trị của gỗ mít còn được thể hiện rõ ràng ở giá trị thực của nó. Gỗ mít là loại nguyên liệu không khó tìm, gần gũi với cuộc sống nhân dân nên giá thành của chúng cũng hạn chế hơn những loại gỗ khác.

Dưới bàn tay của những nghệ nhân làng nghề Sơn Đồng thì những sản phẩm đồ thờ bằng gỗ lại càng thể hiện được cái hồn, cái tinh tế và sắc sảo. Gỗ mềm dễ chạm khắc, dễ trang trí, ít cong vênh, mịn và sang, bền, đẹp, tuổi thọ sử dụng cao.

 

Lý do nên chọn mua hoành phi câu đối gỗ mít của làng nghề Sơn Đồng

Câu đối gỗ mít bền, đẹp, sang

 

2. Cơ sở sản xuất hoành phi câu đối gỗ mít Sơn Đồng

Trong làng nghề Sơn Đồng lại có nhiều cơ sở sản xuất tại mỗi khu vực, tiêu biểu trong đó là cơ sở sản xuất đồ thờ tại xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội. Các sản phẩm tại đây đều được thiết kế không chỉ đẹp, tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo tính cân bằng với không gian thờ. Kích thước to nhỏ, dài rộng phù hợp với mục đích sử dụng của từng khách hàng.

Lý do nên chọn mua hoành phi câu đối gỗ mít của làng nghề Sơn Đồng

Thị trường cung cấp câu đối gỗ mít

Cơ sở này được đánh giá cao cả về mẫu mã lẫn chất lượng phục vụ cũng như là thái độ phục vụ. Nhưng không dừng lại tại đó, các nghệ nhân nơi đây còn không ngừng sáng tạo, cải thiện sản phẩm đáp ứng tốt hơn nhu cầu, thị hiếu ngày càng cao của khách hàng.

Đồ thờ Sơn Đồng đưa ra mức giá cạnh tranh, đảm bảo mức giá rẻ nhất nhưng chất lượng không thua kém gì những sản phẩm đắt tiền. Cùng với sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, đồ gỗ Sơn Đồng còn được lòng khách hàng bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, tạo niềm tin và khiến khách hàng an tâm hơn.

Đồ thờ Sơn Đồng cam kết:

  • Sản phẩm gỗ mít thật 100%.
  • Giá cả và cạnh tranh.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng dài lâu.
  • Hỗ trợ tư vấn 24/7.
  • Giao hàng đúng hẹn.
  • Bảo hành dài lâu: 10 năm.
  • Hỗ trợ vận chuyển.

Đặc biệt, cơ sở còn hỗ trợ tư vấn cho những khách hàng ở xa. Với những khách hàng ở gần cũng được hỗ trợ trong việc đo đạc và thiết kế mẫu sản phẩm phù hợp với kích thước, vị trí đặt.

Một số mẫu hoành phi câu đối của đồ thờ Sơn Đồng

Lý do nên chọn mua hoành phi câu đối gỗ mít của làng nghề Sơn Đồng
Lý do nên chọn mua hoành phi câu đối gỗ mít của làng nghề Sơn Đồng

Trên đây là lý do tại sao đồ gỗ Sơn Đồng lại được ưa chuộng như vậy. Chính nhờ uy tín và sự tận tâm mà làng nghề này đã đến cho thị trường nhiều mẫu sản phẩm độc đáo, mới lạ. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu bày trí một bộ hoành phi câu đối gỗ mít cho không gian thờ của gia đình mình thì hãy liên hệ với đồ thờ Sơn Đồng theo số điện thoại: 0904 55 2279 hoặc truy cập vào Website: https://dothosondonghd.com/

Bình luận