Hoành phi – câu đối

Hoành phi câu đối là đồ thờ cúng dùng trong các phòng thờ gia đình, nhà thở họ, nhà thờ tổ, đình chùa,…Treo hoành phi câu đối gỗ trong phòng thờ thể hiện một nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của ông bà ta. Ngoài mang ý nghĩa về phong thủ, nó còn mang ý nghĩa về thẩm mỹ trong nghệ thuật kiến trúc không gian thờ. Nó thể hiện gia phong, phong cách lối sống chuẩn mực của người Việt.

Hoành phi là gì?

Hoành phi là một bức họa nằm ngang, được sơn son chữ vàng, chạm khắc cầu kỳ, tỉ mỉ với các họa tiết chim muông, hoa lá, cây cỏ,…Hoành phi được treo ở vị trí trang trọng ở phòng thờ tạo tăng vẻ trang nghiêm. Bên cạnh đó, treo hành phi mang đến nhiều niềm vui cũng Trong thuật phong thủy thì việc treo hoành phi câu đối trong nhà sẽ mang đến cho gia đình nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Các chữ viết trên hoành phi đều thể lòng thành kính của con cháu trong nhà đối với ông bà tổ tiên, ghi nhớ công đức, lời răn dạy của tổ tiên và cầu mong cuộc sống bình an, thuận buồm xuôi gió.

Câu đối là gì?

Câu đối còn được gọi là Doanh liên, Đối liên là một cặp câu đối được treo đối xứng với nhau. Đây là lọai hình văn hóa rất phổ biến ở Việt Nam, treo câu đối nhằm chúc phúc, cầu may mắn cho gia đình. Thời xưa, câu đối thường được mọi người tặng nhau vào các dịp như chúc thọ, hỷ sự, mừng tân gia, vinh quy bái tổ hay mừng thọ ông bà, cha mẹ.

Hoành phi câu đối bằng gỗ có 2 kiểu chữ khắc: khắc nổi và khắc chìm. Nhiều mẫu mã khắc nổi người thợ chỉ dám chạm đúng đến chân chữ rồi dừng vì sợ phạm vào chữ của Thánh hiền. Câu đối thường được khắc chìm trên gỗ, có mộng ngang ở hai đầu để giảm cong vênh. Một số câu đối khác được khắc trên ba hay năm tấm gỗ ghép lại với nhau mang hàm ý “Tam đa” hay “Ngũ phúc”, đây được gọi là câu đối lòng mo.

Hoành phi 11

Hoành phi 11

Liên hệ

Hoành phi 10

Hoành phi 10

Liên hệ

Hoành phi 09

Hoành phi 09

Liên hệ

Hoành phi 08

Hoành phi 08

Liên hệ

Hoành phi 07

Hoành phi 07

Liên hệ

Hoành phi 06

Hoành phi 06

Liên hệ

Hoành phi 05

Hoành phi 05

Liên hệ

Hoành phi 04

Hoành phi 04

Liên hệ

Hoành phi 03

Hoành phi 03

Liên hệ

Câu đối cột

Câu đối cột

Liên hệ

Câu đối 05

Câu đối 05

Liên hệ

Câu đối 04

Câu đối 04

Liên hệ

Câu đối 03

Câu đối 03

Liên hệ

Câu đối 02

Câu đối 02

Liên hệ

Câu đối 01

Câu đối 01

Liên hệ

Hoành phi 02

Hoành phi 02

Liên hệ

Hoành phi

Hoành phi

Liên hệ

Đôi câu đối

Đôi câu đối

Liên hệ

Cách treo hoành phi câu đối

– Đối với nhà ba gian, năm gian, nhà thờ họ, thờ tổ: Bạn nên treo câu đôi câu ở hai bên bàn thờ, bức hoành phi được trên bàn thờ cách mặt bàn thờ khoảng từ 80cm – 100 cm áp sát vào tường nhà.

– Đối với nhà trần, nhà ống, cao tầng, nhà biệt thự: bức hoành phi nên được treo ở chính giữa ban thờ, cách mặt ban thờ từ 80cm – 100 cm và nghiêng góc 20-30 độ so với bề mặt tường, đối câu đối được treo ở hai bên bên bàn thờ áp sát tường và thấp hơn xuống so với bức hoành phi.

Kích thước phổ biến cho hoàng phi câu đối

– Hoành phi: 61 cm x 135 cm, 65 cm x 175 cm, 76 cm x 153 cm.

– Câu đối: 22 cm x 170 cm, 27 cm x 197 cm.

Để có thể mua được hoành phi – câu đối phù hợp với nơi thờ cúng bạn nên tìm hiểu kỹ chất lượng, đo đạc phù hợp theo những số đo mang lại may mắn. Điều thứ hai, bạn nên tìm cơ sở sản xuất đồ thờ cúng bằng gỗ uy tín để giảm thiểu rủi ro sau một thời gian sử dụng bị nứt mục, mối mọt, bong tróc sơn gây mất thẩm mỹ, mất may mắn.

Đồ thờ Sơn Đồng Hoài Đức là cơ sở uy tín chất lượng, chuyên sản xuất các đồ thờ gỗ, bàn thờ, tủ thờ, tượng thờ,…để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi rất vui vì có đội ngũ nhân viên là những nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm. Với tiêu chí đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, chúng tôi luôn cần trọng, tỉ mỉ trong từng sản phẩm. Các bức hoành phi câu đối được làm bằng tay thủ công, được chạm khắc công phu, cầu kỳ, sắc nét. Tất cả những hình ảnh trên đây, chúng tôi cam kết 100% đều là ảnh chụp thật, giống hoàn toàn với sản phẩm. Nhằm giúp mọi người thiết kế phòng thờ hoàn hảo, mang lại vận khí tốt,  bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Liên hệ thiết kế hoành phi câu đối

Đồ Thờ Sơn Đồng Hoài Đức:

  • Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Mr Hiếu: 0904 55 22 79
  • Email: quysusaco1988@gmail.com
  • Website: dothosondonghd.com