Tranh thờ

Tranh thờ không chỉ dùng để trang trí nó còn thể hiện vẻ đẹp trong nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

Chủ đề thờ cúng luôn được người Việt quan tâm, họ quan tâm đến từng chi tiết, từ mẫu mã, kích thước đến chất liệu làm nên. Có rất nhiều loại tranh thờ phổ biến như: tranh tứ quý, tranh tứ linh, tranh mừng thọ, trang lý ngư võng nguyệt,…mang những ý nghĩa khác nhau đối với gia chủ hay những người được tặng.

Với chất liệu bằng gỗ, Đồ thờ Sơn Đồng đem đến cho khách hàng những sản phẩm đẹp và chất lượng nhất. Từ những tấm gỗ thô sơ, mộc mạc qua đôi bàn tay của nghệ nhân nơi đây đẫ biến hóa thành những bức tranh thờ tuyệt đẹp. Tranh được chạm khắc tỉ mỉ và tinh xảo, phù hợp với phon thủy không gian nhà bạn.

Ý nghĩa một số loại tranh thờ

Tranh tứ linh

Tứ linh bao gồm Long, Lân, Quy, Phụng (Rồng, Sư tử, Rùa, Phượng) là bốn linh vật mang sức mạnh phi thường. Mỗi con vật mang một ý nghĩa riêng. Rồng là loài vật linh thiêng có quyền năng tối cao, biểu tượng cho trời. Do đó, rồng mang ý nghĩa tốt lành, thuận lợi bình an và nhiều may mắn. Lân mang ú nghĩa hóa giải tà khí từ những nơi khác chiều vào nhà giúp cho gia đình làm ăn thuận lợi, một cuộc sống thịnh vượng thái bình, ấm no hạnh phúc. Quy biểu tượng cho sự trường thọ, may mắn an vui. Phượng là loại chim quý, đẹp nhất trong các loài chim. Phượng biểu trưng cho vẻ đẹp, sự cao sang, sức mạnh to lớn.

Hình ảnh tứ linh được sử dụng phổ biển trong nghệ thuật kiến trúc Việt Nam từ xa xưa cho đến tận ngày nay. Bên cạnh việc chạm khắc tứ linh ở đình, chùa,… nó được sử dụng nhiều để làm tranh thờ treo tường. Tranh tứ linh đòi hỏi nghệ nhân phải về độ tinh xảo và tỉ mỉ chính xác trong từng chi tiết. Vì độ khó của tranh nên nó thường có giá trị rất cao

Tranh tứ quý

Tranh tứ quý bao gồm Tùng, Trúc, Cúc, Mai tượng trưng cho 4 mùa khí hậu ở Việt Nam. Tranh không chỉ để trang trí nó còn thể hiện sự phú quý, sung túc, may mắn cho gia đình trong phong thủy.

Tùng đại diện cho mùa xuân mang ý nghĩa trường thọ, may mắn, xua đuổi tà khí, đem lại yên bình cho ngôi nhà. Hoa cúc trong phong thủy mang ý nghĩa trường thọ, tài lộc dồi dào, đem nhiều may mắn cho mọi người. Trúc là loại cây xanh tốt quanh năm dù sống ở đất khô cằn, trúc thể hiện sức mạnh bền bĩ, mạnh mẽ trường tồn, luôn vượt qua mọi thử thách chông gai. Loại cây cuối cùng trong bộ tứ quý là Mai. Mai là một cây hoa quý, biểu tượng cho sự thanh cao, thuần khiết. Khi hoa Mai đâm chồi nảy lộc mang ý nghĩa giàu sang may mắn.

Tranh tứ quý thường được treo ở phòng khách hoặc treo trong phòng làm việc thể hiện uy quyền, giàu sang, chính trực, đặc biệt phù hợp với những người có chức có quyền.

Tranh mừng thọ

Đúng như tên gọi, tranh mừng thọ dùng để mừng thọ ông bà những người cao tuổi. Người mua tặng tranh mừng thọ hàm ý chúc mừng ông bà, cha mẹ sống lâu trăm tuổi để hưởng phúc cùng còn cháu. Ngoài ra, tranh mừng thọ còn thể hiện đao lý “uống nước nhớ nguồn”, cầu mong bình an, cầu sức khỏe, cầu niềm vui đến người cao tuổi.

Tranh mừng thọ nên treo ở phòng khách và hướng tốt nhất là hướng Tây Bắc, tượng trưng về trường thọ, phúc đức và may mắn.

Đồ thờ Sơn Đồng là địa chỉ tin cậy giúp bạn thiết kế đồ thờ đep nhất, từ bàn thờ đến hoành phi câu đối và đặc biệt là tranh thờ. Bạn có thể tham khảo các mẫu trên đây hoặc liên hệ với chúng tôi để được thiết kế theo yêu cầu.

Liên hệ thiết kế Tranh thờ

Đồ Thờ Sơn Đồng Hoài Đức:
Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Mr Hiếu: 0904 55 22 79
Email: quysusaco1988@gmail.com
Website: dothosondonghd.com