Sen thờ

Sen thờđồ thờ biểu tượng cho sự giác ngộ, khai sáng của con người. Trong văn hóa tâm linh thờ cúng, hình ảnh hoa sen thường gắn liền với hình ảnh của đức Phật tổ. Nó biểu trưng cho Phật giáo đức độ, lối sống thanh lịch, thanh cao.
Sen thờ thường được làm bằng đồng hoặc bằng gỗ. Sen được làm bằng gỗ sẽ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cũng như sử dụng được lâu bền. Sen thờ được chế tác thủ công vô cùng điêu luyện và tỉ mỉ, sau đó được son son thiếp vàng càng làm tăng giá trị của sản phẩm. Sen thờ có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau để lựa chọn. Sen thờ thường được thờ trên bàn thờ gia tiên, trong nhà thờ tổ hay trong Đình, Chùa để thờ tổ tiên và các vị thần thánh. Ngoài ra còn được trưng bày trong phòng khách hay phòng làm việc.

Ý nghĩa của các loại sen thờ

– Sen đỏ: loại hoa của quan thế âm bồ tát. Tượng trưng cho tình yêu, đam mê và sự nhiệt huyết.
– Sen xanh: là biểu tượng của tri thức, trí tuệ, tri thức, tinh thần chiến thắng
– Sen hồng: là loại sen dành cho các vị thần thánh tối cao.
– Sen trắng: là biểu tượng của phái Mật tông và các vị đức Phật. Tượng trưng cho sự giác ngộ, thanh cao, thuần khiết.

 

Hoa sen là một loài hoa thuần khiết, cao sang luôn là cảm hứng vô tận trong các tác phẩm nghệ thuật kiến trúc điêu khắc. Trong Phật Giáo hoa sen biểu tượng tinh thần về 5 tính sau.
Tính vô nhiễm: Sen mọc ở nơi bùn lầy hôi tanh nhưng không bị ảnh hưởng bởi những nơi thứ ô nhiễm đó.
Tính thanh lọc: Khi cây sen phát triển lớn lên sẽ làm cho dòng nước nơi nó sống trở nên trong lành mát mẻ.
Tính thuần khiết: Quá trình từ khi sen nở to cho đến lúc lụi tàn đều không bị bất kì một loài ong bướm đến hút mật.
Tính kiên nhẫn: Sen nảy mầm trong bùn đất dưới đáy hồ nước, sau khi lớn lên sen sẽ lớn và vươn cao xòe lá trên mặt nước, điều này thể hiện tính kiên nhẫn vô cùng lớn lao.
Tính thanh thiết trong mùi hương: Sen có mùi thơm thanh khiết chứ không quá ngào ngạt, thơm phức như các loài hoa khác.

Sen thờ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về mẫu mã và chất lượng. Đồ thờ Sơn Đồng luôn lấy khách hàng làm trung tâm để nỗ lực phát triển cho ra những sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Uy tín và chất lượng là phương châm hàng đầu chúng tôi hướng đến. Chính vì thế, chúng tôi cam kết 100% các hình ảnh đăng tải trên website đều là những hình ảnh được chụp tại xưởng. Bên cạnh sản xuất sen thờ, chúng tôi còn nhận thiết kế sen theo yêu cầu của quý khách hàng. Quý khách đặt hàng vui lòng gọi đến hotline Mr Hiếu: 0904 55 22 79 để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

Liên hệ thiết kế Sen thờ

Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Email: quysusaco1988@gmail.com
Website: dothosondonghd.com