Ngựa

Ngựa thờ là con vật đi sâu vào đời sống tâm linh của người Việt từ ngàn xưa. Ngựa biểu tượng cho sức mạnh, sự thông minh nhanh nhẹn và trung thành gắn bó. Ngựa được phản ánh trong văn học nghệ thuật, trong lịch sử, trong các công trình kiến trúc di tích lịch sử nổi tiếng và trong cả thờ cúng.

Câu chuyện đặc sắc và nổi tiếng về con ngựa được lưu truyền mãi trong dân gian Việt Nam từ đời này sang đời khác là chú ngựa sắt của Thánh Gióng. Hình ảnh của ngựa sắt được người dần tưởng nhớ công lao và tôn thờ. Thánh Gióng cưỡi ngựa bay lên trời là hình ảnh tượng trưng cho sự tự do, ước muốn vươn cao bay xa, vượt qua mọi khó khăn. Từ hình tượng của Thánh Gióng cùng chú ngựa sắt, người dân ngày càng tôn sung và bắt đầu thờ ngựa như một người có công lao đánh giặc, giữ nước.

Ý nghĩa của ngựa thờ trong đời sống tâm linh

Người Việt thường quan niệm rằng các bậc thánh nhân, các vị thần thánh đi tuần tra hạ giới, thăm nom cuộc sống của thường dân đều phải dùng ngựa như một phương tiện đi lại thuận lợi. Chính vì đó con người thờ ngựa để thể hiện lòng tôn kính của mình với những vị thần đã có công giữ nước, trấn an nước nhà luôn được bình yên.

  • – Ngựa đỏ dùng cho 6 tôn ông (ngài đệ nhất, đệ nhị, đệ nhị ngoại, đệ tam thủy phủ, đệ tam giám sát, đệ ngũ)
  • – Ngựa trắng dùng để thờ quan thần nhỏ, được dùng để thờ trong các am miếu thờ cậu
  • – Ngựa đen thờ ông Chiêm Thành, ngựa đen thường được thờ ở trong Huế.

Đôi ngựa

Đôi ngựa

Liên hệ

Ngựa thường được thờ tại các đình chùa, miếu mạo

Tự hào là cơ sở chuyên sản xuất đồ thờ gỗ uy tín về các dòng nội thờ thờ như bàn thờ, tượng phật, tủ thờ, hoành phi câu đối,… Đồ thờ Sơn Đồng cung cấp đến khách hàng ngựa thờ cao cấp với đa dạng mẫu mã, kích thước khác nhau. Với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, kinh nghiệm lâu nằm, chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm tốt nhất đến cho khắc hàng. Ngựa thờ tại đây được chạm khắc cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Các nghệ nhân dành hết tâm huyết của mình vào sản phẩm để thổi hồn vào nó, tạo ra những giá trị lớn cho sản phẩm của mình.

Luôn coi khách hàng là trung tâm, đưa lên hàng đầu, chính vì thế Đồ thờ Sơn Đồng luôn nỗ lực đổi mới và phát triền để làm hải lòng khách hàng. Chúng tôi cam kết 100% hình ảnh chụp ngựa thờ trên đây hoàn toàn là hình chụp thật tại xưởng. Bên cạnh việc sản xuất, chúng tôi còn nhận thiết kế đồ thờ hay ngựa thờ theo yêu cầu của khách hàng. Quý khách đặt hàng vui lòng liên hệ tới số hotline Mr Hiếu: 0904 55 22 79 để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

Liên hệ thiết kế ngựa thờ

Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Email: quysusaco1988@gmail.com

Website: dothosondonghd.com