Kiệu

Kiệu thờ là vật linh thiêng không thể thiếc trong các ngày hội đầu năm ở các làng quê Việt Nam, đặc biệt là trong các lễ hội lớn. Người dân rất coi trọng lễ rước kiệu nên rất cầu kỳ trong khâu chọn lọc đồ thờ linh thiêng này.

Có nhiều loại kiệu khác nhau như: kiệu Long Đình, Võng hay kiệu Bát Cống được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy theo yêu cầu của mỗi cá nhân. Tất cả các kiệu này đều được sơn son thiếp vàng. Kiệu được các nghệ nhân chạm khắc rất tỉ mì và cầu kỳ. Mỗi sản phẩm làm nên đều mang một vẻ đẹp của văn hóa phong tục truyền thống Việt Nam. Các kiệu sau khi được làm để được sơn son thiếp vàng. Những loại sơn mang lại vẻ lộng lẫy, hoành tránh cho sản phẩm.

Một vài nét về kiệu Long Đình và kiệu Bát Cống

Kiệu Long Đình thường đi đầu các đoàn rước trong lễ hội. Trên kiệu bày một bát hương thờ Phật, đèn nhang, nến, hoa quả và đỉnh trầm. Bốn góc xung quanh kiệu người ta treo những chiếc chuống, chiếc khánh nhỏ. Khi di chuyển, các chiếc chuông và khách va vào nhau tạo thành những tiếng kêu vui rộn ràng, hòa cũng lễ hội. Tiếng kêu này cũng là để báo hiệu về sự xuất hiện của một vị cao tăng, vi đại sư hay là sự phổ độ chúng sinh, cứu khổ cứu nạn của nhà Phật. Đây cũng là kiêu duy nhất thờ Phật cho đến nay.

Kiệu Bát Cống là kiệu gồm 8 con rồng, 4 con rồng ớ phía dưới làm đòn để 8 nghiêng. Các con rồng trên kiệu được chạm trổ chồng lên nhau trong vô cùng đẹp mắt. Tất cả các sản phẩm kiệu đều được son sơn thiếp vàng. Ngai đặt ở trên đôi rồng to nhất và hướng về phía trước.

Mua kiệu thờ ở đâu là tốt nhất?

Đồ thờ Sơn Đồng luôn tự hào là cơ sở sản xuất đồ thờ gỗ cao cấp nhất. Từ bàn thờ, tủ thờ, tượng phật,…đến kiệu, chúng tôi luôn luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Kiệu thờ của chúng tôi đươc các nghệ nhân làm thủ công rất cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Không chỉ quan trọng đến hình thức bên ngoài, chất liệu gỗ bên trong cũng được lựa chọn kỹ lưỡng phù hợp với văn hóa tâm linh Việt Nam.

Với phương châm uy tín và chất lượng được đặt đặt lên hàng đầu, chúng tôi cam kết mọi hình chụp trên đây hoàn toàn là ảnh sản phẩm tại Đồ thờ Sơn Đồng. Để được tư vấn trực tiếp và giải đáp thắc mắc, quý khách xin vui lòng gọi đến số hotline Mr Hiếu: 0904 55 22 79

Liên hệ thiết kế kiệu thờ 

  • Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Email: quysusaco1988@gmail.com
  • Website: dothosondonghd.com