Hạc

Đôi hạc thờ mang một ý nghĩa tâm linh độc đáo mà không phải ai cũng biết. Hạc được gọi là “nhất phẩm điểu” vì là loài đứng đầu trong họ lông vũ. Trong Đạo Phật, coi chim Hạc là loài chim cử các đức tối cao biểu hiện cho sự quân tử, thanh cao, đẹp đẽ, tinh túy nhất. Do đó Hạc được thờ trên bàn thờ mang lại may mắn và bình yên, thể hiện phẩm chất cao quý, mạnh mẽ của gia chủ.

Ý nghĩa hình ảnh đôi hạc đứng trên lưng rùa

Hình ảnh Hạc thường xuất hiện bên các vị thần tiên, biểu tượng cho sự trường tồn, khát vọng và may mắn. Rùa xuất hiện nhiều trong văn hóa Việt Nam, biểu trưng cho sự trường thọ, sự trang trọng, che chở và khát vọng. Hình ảnh Hạc và Rùa trong phong thủy mang ý nghĩa gắn bó bể bỉ, vững chãi và lâu dài. Hai bên tương trợ lẫn nhau trong những lúc khó khăn hoạn nạn. Khi trời mưa lũ rùa cõng hạc vượt qua con khi hạn hán hạc đưa rùa đến những nơi có nước để sinh sống. Do đó, tượng đôi hạc đứng trên lưng rùa là một sự kết hợp hài hòa về âm dương, về đất trời. Vạn vật sinh sôi nảy nở, phát triển,…

Hạc thờ thường có kích thước cao lớn như mong ước to lớn luôn muốn phát triển của con người. Mỏ dài và nhọn giống mũi tên của sự vận động. Hạc có thân hình khom tượng trưng cho bầu trời. Còn chân hạc dài và gầy thể hiện như 2 cột chống trời.

Tượng hạc ngậm hoa sen mang ý nghĩa giác ngộ, tĩnh tâm, còn tượng hạc ngâm ngọc ngọc minh châu mang ý nghĩa cao sang quyền quý. Trên đầu hạc được thiết kế đội đèn hoặc nến thể hiện ánh sáng giác ngộ giúp gia chủ xua đi tà khí, vận khí xấu.

Đôi hạc

Đôi hạc

Liên hệ

Những vị trí nên trưng bày hạc thờ

– Đặt hạc ở hướng Nam giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

– Hướng Tây sẽ đem lại may mắn cho con cái của bạn

– Hướng Tây Bắc là tốt cho gia đình nào là trưởng họ

– Hướng Đông tốt cho con trai và cháu trai.

– Có thể bày hạc ở phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách.

Mua hạc thờ bằng gỗ ở đâu tốt nhất?

Với lịch sử hình thành và phát triển từ nhiều năm qua, Đồ thờ Sơn Đồng luôn tự hào là cơ sở sản xuất đồ thờ gỗ uy tín chất lượng tại Hà Nội. Chúng tôi luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thủy cũng như chất liệu làm nên sản phẩm. Chúng tôi cam kết 100% hình ảnh trên là thật. Để được tư vấn mua hàng nhanh nhất bạn vui lòng đến hotline của chúng tôi.

Liên hệ thiết kế hạc thờ

Đồ Thờ Sơn Đồng Hoài Đức:

Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Mr Hiếu: 0904 55 22 79

Email: quysusaco1988@gmail.com

Website: dothosondonghd.com