Chấp kích

Đồ chấp kích thường được làm bằng gỗ là vật thờ khá phổ biến vào thế kỷ XVIII và XIX cho đến nay. Bộ chấp kích thờ ngày nay được làm đơn giản và trở về hình thức tượng trưng hơn hơn ngày xưa.

Chấp kích hay bát bửu là đồ trang trí nơi thờ cúng gồm 8 binh khí quý khác nhau bao gồm:  Đao, Thương, Mác, Chấp, Kích, Chùy, Mâu, Rìu. Các loại binh khí này tượng trưng cho sự giàu sang, sung túc, nhiệt huyết, tuổi trẻ và những điều may mắn về tình cảm, hạnh phúc, danh vọng.

Ý nghĩa bộ chấp kích (bộ bát bửu)

Bộ chấp kích thể hiện sức mạnh to lớn của ngôi nhà, tăng sinh khí cho ngôi nhà hay phòng làm việc, giúp gia chỉ xua đuổi tà khí, củng cố và phát huy quyền lực của gia chủ. Bộ đồ thờ này thường làm bằng gỗ, cắm trên giá và được bài trí tại phòng thờ gia đình, nhà thờ tổ, nhà thờ họ, từ đường, đình đền thể hiện sự uy quyền, trang nghiêm của nơi thờ cúng. Bộ chấp kích được làm từ các loại gỗ tốt có đặc điểm bền vững, chống mối mọt, không nứt nẻ, sơn màu không bong tróc và nhanh phai.

Đặc điểm của các loại binh khí quý

– Đao là loại binh khí có sức sát thương rát cao, ở phần đầu sắc nhọn, làm bản rộng, cong về một phía, mũi nhọn.

– Mác là loại binh khí có tình sát thương đối phương, phần đầu nhọn, có hình thoi, có cạnh.

– Chấp là loại binh khí có phần đầu nhỏ hình vuông, hai bên là hai mũi phụ nhọn dài hai đầu.

– Kích có hình dáng tương tự như chấp, nhưng chỉ có một mũi phụ ngắn.

– Chùy là loại binh khí có hình dạng quả cầu nhỏ trên đầu gắn thêm một mũi nhọn.

– Mâu là loại binh khí có đầu nhọn mang hình dáng ngoằn ngoèo như rắn bò.

Đồ thờ Sơn Đồng là cơ sở chuyên sản xuất, thiết kế đồ thờ bằng theo yêu cầu của mọi khách hàng. Những sản phẩm đồ thờ hiện có tại đây bàn thờ, tủ thờ, tượng thờ, cửa võng,…. Với đội ngũ nhân viên là các nghệ nhân lâu năm trong nghề. Chúng tôi luôn đem lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng với những đường nét chạm khắc tinh xảo phù hợp với phong tục tập quán người Việt Nam.

Uy tín và chất lượng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu, do đó chúng tôi cam kết 100% các sản phẩm trên đây hoàn toàn là ảnh chụp thật. Vui lòng liên hệ tới số hotline của chúng tôi khi bạn có như cầu muốn thiết kế đồ thờ hay có bất kỳ câu hỏi thắc mắc.

Liên hệ thiết kế cửa võng

Đồ Thờ Sơn Đồng Hoài Đức:

  • Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Mr Hiếu: 0904 55 22 79
  • Email: quysusaco1988@gmail.com
  • Website: dothosondonghd.com