Cửa võng

Cửa võng có hình dạng như một chiếc cửa nhưng ngắn và không có cánh cửa đi kèm, ở phần trên cùng được trang trí hoa văn có đầu rồng hay ngọc, hoa văn võng xuống. Nói một cách khách đơn giản hơn, cửa võng là vật để trang trí trong các gian thờ của gi đình hoặc nhà thờ tổ, nhà thờ họ, đình đền,…. để làm tăng tính trang trọng và uy nghi của không gian thờ cúng.

Cơ sở sản xuất Đồ thờ Sơn Đồng chuyên sản xuất các đồ thờ bằng gỗ, các bộ cửa võng, bàn thờ, hoành phi câu đối, tượng thờ,…. Tất cả các sản phẩm đều được làm ra từ đôi bàn tay của những nghệ nhân làm gỗ lâu năm tại cơ sở. Từ chạm trổ điêu khắc đến lựa chọn nguyên vật liêu, chúng tôi luôn cẩn thận, tỉ mỉ. Các mẫu cửa võng đều được chúng tôi đo đạc phù hợp, lựa chọn vào những cung tốt giúp đem đến hạnh phúc, may mắn, tài lộc cho gia đình và con cháu về sau.

Nhằm thuận tiện trong việc tạo nên không gian phù hợp cho không gian thờ của gia đình bạn, bạn nên được tư vấn trực tiếp tại cửa hàng hoặc qua điện thoại. Hãy gửi cho chúng tôi những hình ảnh về không gian thờ cúng hiện tại của nhà bạn và những ước muốn về không gian để dễ dàng lựa chọn mẫu mã, chất liệu, màu sắc phù hợp.

Ý nghĩa của cửa võng

Cửa võng thường được làm theo lối chạm thủng hay chạm khắc với nhiều hoa văn khắc nhau. Sản phẩm này được các nghệ nhân làm ra trông giống như các dải đăng ten trong các công trình kiến trúc cổ xưa. Họa tiết thường thấy trên nó là con vật như rồng, chim, cây cỏ, hoa lá,…..Cửa võng dùng để trang trí phòng thờ, bàn thờ gồm hai cửa hai bên.

Cửa võng dùng cho các không gian thờ cúng rộng rãi và cao. Chúng ta dễ bắt gặp nhất là ở  những chùa chiền, đình, ngôi chùa thờ ông hoàng, bà chúa, anh hùng dân tộc hay thần linh vô cùng hoàng tráng. Cửa võng tô điểm cho không gian thêm uy nghi hơn.

Các nguyên tắc chạm khắc đồ thờ

– Thể thức đối xứng: tạo nên một tổng thể quy luật chặt chẽ, làm cân bằng cho bố cục, không gian.

– Thể thức chia ô: chia các ô theo thể hình chữ nhật, có thể nằm dọc hoặc nằm ngang thì các ô bên trong sẽ ngược lại với ô bên ngoài. Ví dụ ô lớn bên ngoài nằm dọc thì các ô nhỏ bên trong nằm ngang và ngược lại

– Thể thức tạo tầng, lớp: là hình thức tạo chiều sâu không gian cho mảng chạm về chiều sâu và chiều. Nó chồng tầng lên nhau theo chiều cao, tạo lớp bằng các đợt đuổi nhau cao dần theo chiều sâu.

Cách treo cửa võng

Cửa võng thường được thiết kế phù hợp với diện thích phòng thờ, vừa vặn với chiều cao, chiều rộng của ra vào và được treo cao ngay cửa nơi thờ. Bạn nên treo sản phẩm cách trần nhà khoảng 50 cm – 70 cm (phụ thuộc vào kích thước). Bên trên sản phẩm treo một bức đại tự dài bằng chiều rộng của bộ cửa võng. Hai bên cột nhà treo đôi câu đối to vừa vối độ rộng của cột và cao gần bằng cột nhà. Đặt phía trên trong là nơi thờ là bàn thờ gia tiên, trên bàn thờ có thể treo hoành phi hay cuốn thư câu đối

Cửa võng có nhiều loại khác nhau từ kiểu dáng mẫu mã đến chất liệu làm nên. Đa số các sản phẩm đều làm bằng gỗ dổi, gỗ mít, gỗ vàng tâm, gỗ gụ, gỗ hương… Vì đặc tính các loại gỗ này có tính chất bền chắc, vân đẹp, mùi thơm, không bị mối mọt, càng dùng màu lại càng đẹp, giá cả vừa với túi tiền của từng gia đình.

Những mẫu cửa võng đẹp

– Cửa võng tứ linh hóa

– Cửa võng rồng hóa mai

– Cửa võng ngũ phúc

– Cửa võng mai điểu

– Cửa võng hồng trĩ

– Cửa võng câu đối hạ xà

Những chiếc của võng được gia công thủ công bởi những đôi bàn tay khéo léo nghệ nhân Sơn Đồng, bạn hãy đặt niềm tin vào chất lượng và sự uy tín của chúng tôi. Chúng tôi cam kết 100% toàn bộ mẫu mã đều như trên ảnh. Chúc các bạn chọn được cho không gian thờ nhà mình các mẫu của võng đẹp để mang lại tài vận cho gia đình. Mọi thông tin liên hệ biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Cảm ơn các bạn đã theo rõi.

Liên hệ thiết kế cửa võng

Đồ Thờ Sơn Đồng Hoài Đức:

  • Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Mr Hiếu: 0904 55 22 79
  • Email: quysusaco1988@gmail.com
  • Website: dothosondonghd.com