Cạch đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy và đem lại may mắn

Đã có rất nhiều nghiên cứ đã ra những hướng,cách đặt bàn thờ đúng đem lại may mắn, thế nhưng lại rất nhiều gia đình không tìm hiểu kỹ và vẫn đặt sai hướng bàn thờ. Cái sai làm đó có thể dẫn đến những hệ quả xấu ảnh hưởng đến cuộc sống và tài vận của các thành viên trong cùng gia đình.

Hãy cùng với Sơn Đồng tìm hiểu cách đặt bàn thờ đúng phong thủy, có rất nhiều cách đặt bàn thờ và chúng ta cùng đi tìm hiểu tường cách và đối với từng bàn thờ nhé.

Vị trí đặt bàn thờ trong gia đình

Trong bất cứ ngôi nhà nào cũng có một không gian thờ cúng riêng, đối với những ngôi nhà ngói, bàn thờ phải được đặt ở trung tâm hay còn gọi là Trung Cung, trước mật bàn thờ là một bộ bàn ghế để tiếp khách, đó là cách bài trí bàn thờ theo kiểu không gian cổ ngày xưa, tuy vậy hiện nhay không đặt bàn thờ lại không theo lối kiến trúc ngày xưa.

Cạch đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy và đem lại may mắn

Thời thế thay đổi công nghệ được nâng cao đa số xây nhà theo hướng nhà cao tầng, hay ở trung cư, những thiết kế nhỏ hẹp, thì không gian thờ cũng đã được thay đổi. Theo đó thông thường không gian thờ được chọn riêng một phòng đủ rộng và thoáng trên tầng cao nhất nơi giao hòa âm – dương với khí trời.

Vị trí đặt bàn thời trong phòng khách

Đối với những gia đình sống trong chung cư thì không gian thờ sẽ khá là chật hẹp thậm trí không gian thờ sẽ được thiết kế ngay ở ngoài phòng khách, nơi không gian rộng thoáng và sạch nhất trong gia đình. Tuy nhiêu cũng rất nhiều điều bất tiện. Bàn thờ là nơi thiêng liêng và nên được đặt ở ít qua lại và tránh người ngoài nhòm ngó. Nếu như bắt buộc phải lắp đặt bàn thờ ở ngoài phòng khách thì bạn hãy tham khảo cách sử dụng bàn thờ ở nhà trung cư tại đây.

Khi lắp đặt bàn thờ ở trong phòng khách thì bạn lắp đặt những hệ thống thống khói tốt không khi bạn thắp nhan, khói sẽ ám hết lên trần nhà sẽ tạo nên mọt màu khác biệt so với những chỗ khác.

Đối với bàn thờ thần tài thì thông thường sẽ được đặt ngay trên sàn đất và đặt ngay ở cửa ra vào với ý nghĩa sự nghinh tiếp mà hơn nữa còn giúp bạn xua đổi những con côn chùng và giảm bớt những khí ẩm ướt trong nhà nữa đấy.

Cách đặt bàn thờ thiên

Bàn thờ thiên hay còn gọi là bàn thờ được thờ ở ngoài sân. Bàn thờ mang ý nghĩa kết nối con người với ông trời, bàn thờ được thiết kế rất đơn giản, bởi được thiết kế ngoài trời chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh nứng và mưa nên cần được thiết kế từ vật liệu cực chắc chắn, thông thường thì người ta sẽ thiết kế bàng gạch và si măng.

Cạch đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy và đem lại may mắn

thết kế như chùa một cột ở ngoài góc sân hay ở giữa vườn và quay theo hướng phù hợp với vận mệnh của chủ gia. Thông thường có độ cao trung bình khoảng 1m3 đến 1m4, không quá cao và cúng không quá thấp tránh sự sâm hại của những con vật không có ý thức.

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ trong nhà

Khi bày trí bàn thờ trong nhà bạn nên chọn cách bài trí nào càng đơn giản càng tốt, cái thứ nhất trông không bị lòa loạt, lòa xòa và hơn nữa rất tiện khi bạn lau dọn bàn thờ. Đặc biệt phải có sự thoáng mát không được để quá u ám sẽ dẫn đến nhà như một cái đền, hoang vu và lạnh lẽo.

Vị trí và hướng đặt bàn thờ phải được tuân theo một phong thủy và căn cứ vào mệnh cua nam chủ trong gia đình.

Một số kiêng kị khi đặt bàn thờ bạn có thể tham khảo tại đây.

Cạch đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy và đem lại may mắn

Hoa sen được những đôi bàn tay của nghệ nhân Sơn Đồng tao ra

Không chỉ tư vấn về sản phẩm mà Sơn Đồng còn nhật đặt hàng theo yêu cầu của quá khách. Với hơn 800 năm kinh nghiệm và họ hỏi, cũng với những nghệ nhân có tay nghệ thì Sơn Đồng có đưa ra những số mẫu đi kèm với bàn thờ như Hoành phi – câu đối, sen thờ, quạt thờ,…

Cạch đặt bàn thờ trong nhà hợp phong thủy và đem lại may mắn

Để được tư vấn trực tiếp về thông tin sản phẩm cũng như về yêu cầu đặt hàng bạn có thể liên hệ tới địa chỉ sau:

Tượng Phật, Tượng Thờ Sơn Đồng Hoài Đức

Địa chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Hotline: 0904 55 22 79
Mail: quysusaco1988@gmail.com

Tổng kết

Tuy nhiên việc lựa chọn vị trí bàn thờ còn phụ thuộc vào không gian và hướng nhà, trên là những tổng quát chung đưa ra với các bạn với mục mong muốn sẽ giúp ích được cho các bạn khi lựa chọn cách đặt bàn thờ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bình luận