Cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn theo phong thủy rước tài lộc

Trong mỗi ngôi nhà tại Việt Nam bàn thờ luôn được đặt ở vị trí trang nghiêm nhất, cao ráo và ít bị ánh sáng trực tiếp chiếu đến. Đặc biệt luôn được đặt ở nơi ít người qua lại. Nhưng không phải ai cũng biết cách bố trí bàn thờ đúng theo phong thủy. Dưới đây là một số hướng dẫn cách đặt bàn thờ chuẩn nhất để gia đình bình yên và đón nhiều tài lộc.

 

Người xưa có câu “ Uống nước thì phải nhớ nguồn mà ăn cơm phải nhớ đến lúc cày cây vất vả, giàu có phải nhớ đến lúc nghèo khổ, mà khỏe mạnh phải nhớ đến ân của cha mẹ”.

Bạn cũng đã biết nếu không có tổ tiên thì cũng không có chúng ta như ngày hôm nay. Thờ cũng tổ tiên chính la sự đền ơn đáp nghĩa, công nuôi dưỡng và sinh thành.Đó cũng là lý do vì sao người ta hay nói, tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu.

Bàn thờ sắp đặt đúng cách không chỉ tốt đối với người được an vị mà bên cạnh đó người dương cũng được người âm phủ hộ từ đó mà làm ăn phát đạt. Nêm đặt bàn thờ cũng cần theo những nguyên tắc sau đây.

Nơi thờ cúng có ảnh hưởng như thế nào đến gia vận

Thờ cúng gia tiên đã có từ lâu trong lịch sử, do cuộc sống dựa chủ yếu vào tự nhiên nên người xưa lập đàn để cúng tế quỷ thần mong có cuộc sống yên ổn và thu thập được nhiều lương thực.

Có thể dễ ràng nhận thấy tại các ngôi đền lớn nhỏ ở các địa phương làng mạc và ở một số gia đình vẫn để bát hương thờ thần phật để cầu bình an, tránh được bệnh tật, đen đủi và đem lại tài vận cho gia chủ.

Gia tiên là chủ nhân à thần linh là khách quý. có thể thiếu khách chứ không thể thiếu chủ nhân phải không nào? Còn nếu vừa có chủ nhân lại vừa có khách thì thật là tốt phải không nào?

Thế nhưng không thể tùy tiện thích bày trí như thế nào cũng được nên. Thường khi bạn đến nhà ai chơi bạn chỉ cần nhìn vào bàn thờ là có thể biết gia chủ có thiện tâm hay không? Tâm ở đây không phải đem so với một mân cỗ đầy hay ít. Mà là về cách bày trí bàn thời và vị trí đặt bàn thờ.

Cách sắp đặt bàn thờ theo đúng quan phong thủy

Chúng ta đều biết không gian thờ là một nơi linh thiêng, đa phần là được bày trí ở nơi yên tĩnh. Bàn thời nên đặt theo hướng nhà để tránh tình trạng âm dương tương phản dễ gây bất trắc, con chưa không hiếu thuận, làm ăn không thuận lợi.

Bàn thờ thần phật nên đặt ở hướng chính hoặc hoặc quay trái hoặc phải còn bàn thời gia tiên nên đặt ở tầng cao nhất hoặc ở giữa nhà nếu như nhà bạn là nhà trụ và nên đặt ở gian giữa hướng cửa đi chính để tiện bề chăm sóc.

Về thờ thần phật bạn phải thờ theo số dương, do thần phật thuộc dương vì vậy phải dùng số lẻ không nên thờ qua nhiều tượng phật và đặc biệt phải tìm hiểu thật kỹ tránh trường hợp bạn chọn và thờ nhầm nhưng bước tượng xung, khác nhau như vậy không đem lại may mắn mà thậm chí tài vận cong đi xuống.

Đặc biệt nếu thần phật và tổ tiên đều được thờ chúng trên một bàn thờ thì bạn chú ý nên đặt  thần phật ở bên trái của bàn thờ và bài vị của tổ tiên đặt ở bên phải. Nếu vố tình bạn đặt ngược lại sẽ gây am thịnh dương suy không tốt cho phong thủy, và nếu đặt tượng phật bị nứt thì tốt nhất bạn nên thay tránh bị ma quỷ ám.

Những điều cấm kị khi sắp xếp bàn thờ

Những vị trí cấm kỵ đặt bàn thờ như: Bàn thờ không được đặt dựa vào trụ nhà, không được có cửa số ở sau lưng. Bàn thờ không được áp lương vào bếp hay nhà vệ sinh. Cũng như bàn thờ không được đặt ở nơi sau lưng là cầu thang, thang máy.

Không được đặt đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh kể cả lệch sang cũng không tốt. Không nên đặt ở nền đất mà trước kia là nhà vệ sinh hay bếp bởi chất đất không tốt. Không được để những đồ như thuốc men, giao kéo lên bàn thời, hay bạn dùng tủ thờ để các đồ vật linh tinh khác cũng không nên.

Nguyên liệu làm bàn thờ nên làm từ gỗ và đặc biệt là gỗ mít, gỗ hương, long não,..sử dụng được lâu mà không bị mối một. Không được sử dụng hoa nhựa để thờ cúng. Nếu gia đình bạn thờ cả họ nội và họ ngoại thì tốt nhất bạn nên đặt họ nội bên trái, họ ngoại bên phải dùng sơn đỏ phân chia rõ ràng tránh tình trạng chanh chấp.

Bàn thờ không được xung với đường đi. Bàn thờ bị đường đi đâm thẳng vào gây bất an ảnh hưởng đến cung tài lộc dễ gây tai nạn ngoài ý muốn.

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ đẹp cả chất lượng lẫn hình dáng của cơ sở sản xuất Đồ Mỹ Nghệ Sơn Đồng các bạn cùng tham khảo nhé!

 

Cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn theo phong thủy rước tài lộc

Cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn theo phong thủy rước tài lộc

Cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn theo phong thủy rước tài lộc

Cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn theo phong thủy rước tài lộc

Cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn theo phong thủy rước tài lộc

Cách bố trí bàn thờ gia tiên chuẩn theo phong thủy rước tài lộc

Trên là các cách bố trí bàn thờ hợp phong thủy giúp gi đình phát tài lộc tránh được bệnh tận và gặp nhiều may mắn. Huy vọng với những gì tôi chia sẻ hữu ích đến với các bạn. Chúc các bạn tìm được cách bố trí bàn thờ phù hợp nhất với thiết kế căn phòng và yếu tố vận mệnh.

Bình luận