Các mẫu án gian đẹp phù hợp với phong thủy gia đình Việt Nam

Theo quan niệm của cha ông để lại thì với những chiếc bàn thờ án gian đẹp cầu kỳ chỉ phù hợp với những người trưởng họ hay những người con trưởng của một gia đình nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay rất nhiều người con thứ cũng muốn sắm về không gian thờ của gia đình các mẫu án gian đẹp để ngai vị tổ tiên một cách trang trọng. Nhưng việc chọn những chiếc án gian để phù hợp với phong thủy của gia đình sao cho hợp lý thì hầu như ít ai biết. Để chọn được một chiếc án gian đẹp và phù hợp thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

 

Để thể hiện lòng biết ơn cũng như báo hiếu không chỉ thể hiện qua sự cung dưỡng bố mẹ mà còn thể hiện qua cách bạn thờ phúng như thế nào. Dẫu biết là sự tử như sự sinh nhưng hiện nay nhiều người còn khá mông lung về việc thờ cũng tổ tiên như thế nào cho đúng lễ, phù hợp với đạo lý uống nước nhớ nguồn nên thờ cúng một cách thành khẩn và xuất phát từ lòng thành kính hiếu. Vấn đề là phải thờ phụng như thế nào và cách bài trí ra sao và tại sao lại có quan niệm này.

Tầm quan trọng của việc thờ cúng

Sâu trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam luôn quan niệm rằng “Dương sao âm vậy” có nghĩa là lúc sống như thế nào lúc chết cũng vậy. Vậy đó cũng chính là lý do mà vào những ngày rằm lễ tết bạn hay thấy có những thủ tục đốt tiền vàng hay quần áo giấy để người bên dưới có thể nhận ở dưới suối vàng.

 

Theo như dân gian họ quan niệm rằng có thế giới bên kia, sống trên đời như thế nào xuống bên dưới vẫn tiếp tục công việc đó, bởi trong chiêm bao họ luôn cảm nhận được người thân ở thế giới bên kia hiện lên với hình ảnh vẫn bộ quần áo ấy, cái nón ấy và những hành động đấy.

 

Cúng kiến là để tỏ lòng báo hiếu, công ơn sinh thành đối với những bậc tiền bối đã khuất. Việt Nam chúng ta là một đất nước đa tín ngưỡng tối thiểu phải có lòng tin về việc thờ cúng ông bà. Đất nước chúng ta hàng nghìn năm tồn tại tín ngưỡng chứ không hề tồn tại tôn giáo.

 

Để thể hiện được đạo lý tri ơn báo đáp thì không chỉ thể hiện ở trong tâm mà còn thể hiện ở

những đồ vật, vật dụng bạn dùng để thể hiện lòng biết ơn. Dưới đây sẽ là những mẫu đồ thờ đẹp và các bày trí sao cho hợp với không gian của phòng, hợp mệnh và còn thể hiện được sự linh thiên trong phòng thờ.

 

Án gian phù hợp với những gia đình có diện tích phòng thờ nhỏ

Các mẫu án gian đẹp phù hợp với phong thủy gia đình Việt Nam

Án gian hoa sen chữ tâm

 

Theo quan niệm dân gian thì có một số loài hoa có tên, có sắc và mùi hương đặt chưng thể hiện mùi tao nhã, nhắc đến là bạn nghĩ ngay đến cái đẹp thì. Lấy tên loài hoa đó đặt tên cho đồ để thời cúng sẽ đem lai ý nghĩa đặc biệt hơn nữa còn rất nhiều sự may mắn đến cho gian chủ. Thì ở đây Sơn đông đã lấy hoa sen làm để đặt tên cho đồ thờ.

Án gia  thiết kế đẹp mắt, với hai chiếc á gian. Một chiếc to và một chiếc nhỏ được đặt ở dưới. Bày trí vào những ngày lễ tết rất là hợp lý và trông không bị rối mắt cũng như tăng thêm diện tích sử dụng.

 

Các mẫu án gian đẹp phù hợp với phong thủy gia đình Việt Nam

Án gian nhị cấp 2

 

Theo lối thiết kế phù hợp với những ngôi nhà nhỏ, nên cách thiết kế cũng giống như án gian bên trên. Nhưng các chi tết chạm khắc rất ít, phù hợp với ngôi nhà ở ngoài mặt đường gặp nhiều bịu. Đôi với việc vệ sinh cho án gian thì với án gian nhị cấp rất dễ lau chì vui vô cùng ít những chi tiết chạm khắc.

 

Một số kiểu mẫu án gian khác:

Các mẫu án gian đẹp phù hợp với phong thủy gia đình Việt Nam

Dưới đây là một trong những mẫu án gian dành cho nhà trụ (nhà bốn gian)

Các mẫu án gian đẹp phù hợp với phong thủy gia đình Việt Nam

Án gian ngũ phúc chân quỷ

 

Với những đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân đúc kết ra một chiếc án gian tính tế chạm khắc tỉ mỉ với từng chi tiết khắc như con rơi cắn đồng tiền lấy làm chủ đọc bên cạnh đó trang tri thêm hoa cúc và những cây trúc. Đó là những vẻ đẹp mang lại phú quý và sức khỏe không những thế mà tôn lên một nét đẹp trang trọng.

 

Các mẫu án gian đẹp phù hợp với phong thủy gia đình Việt Nam

Án gian ngũ phúc

 

Đối với những gia đình bạn rộn ít thời gian để dọn dẹp vệ sinh cho nhà cửa thì án gian ngũ phúc rất là hợp lý, bởi được thiết kết liền khối không chạm khắc nhiều nên đối với việc lau chùi rất rễ. Hơn những được thiết kế 1 án gian to cùng một án gian nhỏ.

Trông rất đẹp và trang trọng cùng với màu phun nám vàng tinh tế, nói lên vẻ đẹp huyền bí cho không gian thờ.

 

Bạn có thể tham khảo một số mẫu án gian đẹp sau đây:

Các mẫu án gian đẹp phù hợp với phong thủy gia đình Việt Nam

Án gian mai điểu sơn non

 

Các mẫu án gian đẹp phù hợp với phong thủy gia đình Việt Nam

Cặp án gian chiến tấu

 

Các mẫu án gian đẹp phù hợp với phong thủy gia đình Việt Nam

Án gian tứ linh

 

Giá cả của một chiếc an gian đẹp:

Với mỗi một chiếc án gian đẹp sẽ có một mức gian khác nhau, còn phụ thuộc vào chất lượng gỗ và kích thức của án gian.

Để biết thôn tin xụ thể bạn hãy liên hệ với đại chỉ sau để được tư vấn một cách miễn phí.

 

Tượng Phật, Tượng Thờ Sơn Đồng Hoài Đức

 

  • Địa chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 0904 55 22 79
  • Mail: quysusaco1988@gmail.com

 

Những chiếc an gian và cặp án gian trên đầu được gia công bằng tay bới những đôi tay khéo léo nghệ nhân Sơn Đồng, bạn hãy đặt niềm tin về chất lượng mẫu mã cam kết như trên ảnh 100% và mỗi sản phẩm có báo giá án gian thờ khác nhau. Chúc các bạn chọn được cho không gian thờ nhà mình các mẫu án gian đẹp và đem lại tài vận cho gia đình. Cảm ơn các bạn đã the rõi.

Bình luận