Các mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện đại chuẩn phong thủy nhất 2018

Từ xa xưa trong tâm linh người Việt luôn đề cao và tôn trọng việc thờ cúng. Sử dụng bàn thờtủ thờ là những vật dụng không thể thiếu trong gia đình người Việt. Các mẫu bàn thờ gỗ đẹp luôn được thiết kế để đặt bát hương, bài vị, ảnh của tổ tiên thể hiện sự thành tâm thờ cúng ông bà, tổ tiên đã khuất. Chính vì vậy việc lựa chọn những sản phẩm tốt đẹp về mẫu mã hơn nữa là hợp phong thủy được mọi người hết sức quan tâm. Dưới đây Sơn Đồng sẽ đem đến các mẫu bàn thờ đẹp hiện đại với thiết kế mới nhất để các bạn cùng tham khảo.

Là nơi thể hiện tín ngưỡng văn hóa bày tỏ hiếu thảo với tổ tiên hơn thế là để tưởng nhớ đến các thế hệ và cũng là sự bày tỏ nguyện vọng tốt đẹp cho gia đình và người thân. Bởi vậy trong suy nghĩ người Việt việc lựa chọn bàn thờ rất cẩn thận từ chất liệu đến bài trí sao cho hợp phong thủy đem lại may mắn cho gia chủ.

Dưới góc độ một nhà thiết kế bàn thờ cũng là phần cấu thành nên nội thất trong nhà. Tuy vậy tiêu chí về đẹp phù hợp luôn được các nghệ nhân Sơn Đồng đặc biệt lưu ý và chú trọng trong từng chi tiết. Để tạo nên một bộ bàn thờ mang lại cảm giác ấm cúng và tạo niềm tin tâm linh với gia chủ.

Các mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện đại

Trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu về những mẫu bàn thờ dành cho những gia đình sống ở chung cư:

Các mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện đại chuẩn phong thủy nhất 2018

Với kiểu bàn thờ hiện đại này, những nghệ nhân Sơn Đồng vẫn pha vào đó một chút gì đó truyền thống để tạo ra một sản phẩm tuyệt đẹp kiểu dáng không cầu kỳ nhưng hoa văn mang lại nét đặc thù riêng. Chắc chắn với kiểu thiết kế bàn thờ hiện đại này sẽ khiến người nhìn muốn rinh ngay về cho không gian thờ thêm trang trọng.

Các mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện đại chuẩn phong thủy nhất 2018

Tích hợp sự tiện dụng và tiện lợi cho những không gian nhỏ với cặp bàn thờ giúp bạn tiết kiệm hạn chế không gian. Đi kèm với bàn thờ là một tủ cơm tủ có thể để được một số đồ vật dùng để thờ cúng nhất định như: hương, đèn, nến, bánh kẹo hoa quả hay thậm chí những ngày giỗ có mặn thì chiếc tủ cơm sẽ phát huy thế mạnh.

Các mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện đại chuẩn phong thủy nhất 2018

Với thiết kế nhỏ gọn của chiếc bàn thờ treo tường rất đơn giản và thiết kế từ một mảnh gỗ và hai chân để gắn vào tường. Sau khi xác định được vị trí treo bàn thờ bạn chỉ cần đục 4 lỗ và treo bàn thờ lên một cách chắc chắn.

Tuy nhiên với ưu điểm nhỏ bé tiện lợi thế cũng chính là nhược điểm bởi nhỏ gọn thì sẽ chứa được rất ít trên bàn thờ treo tường bạn chỉ sử dụng được ảnh của gia tiên một, bát hương một cốc nước cúng và một bình hoa nến hoặc đèn kèm theo. Thông thường sản phẩm bàn thờ treo tường thường được sử dụng để cúng thần linh, thổ địa.

Bạn đã biết cách bài trí bàn thờ trong không gian nhỏ hẹp sao cho đúng cái lại may mắn Nếu chưa biết bạn hãy tham khảo tại bài sau.

Các mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện đại cho nhà mái

Những ngôi nhà mái trường có diện tích lớn hơn và không gian thơ sẽ được riêng tư, trang trọng hơn. Thì bên cạnh đó những sản phẩm thờ cúng cũng sẽ to đẹp và lộng lẫy hơn. Dưới đây là một số các mẫu bàn thờ gỗ đẹp dành cho nhà mái.

Các mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện đại chuẩn phong thủy nhất 2018

Bạn nhìn thấy điều đặc biệt gì ở cặp bàn thờ? Một cặp bàn thờ to đẹp bề thế và đặc biệt dưới 4 chân bàn thờ tự thiết kế đạt trên 2 con rồng. Ỏ giữa bàn thờ mặt đằng trước được thiết kế đầu rồng bên cạnh đó thân rồng đủ hóa thành thân của cây cúc mềm dẻo uốn lượn trong gió. Kèm theo là một bàn thờ nhỏ cũng thiết kế như bàn thờ lớn cũng là đầu rồng thiết kế với thân của cây trúc bên trên đầu rồng là một cuốn thư đẹp lộng lẫy được những nghệ nhân Sơn Đồng thiết kế cùng với hoành phi – câu đối kèm theo trang trọng màu đỏ được ghi chữ Hán dát vàng.

Các mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện đại chuẩn phong thủy nhất 2018

Một thiết kế khá là đơn giản và không kém phần hiện đại bạn bắt gặp ở các nhà thờ thứ nên là không gian được chia sẻ cho nhiều mục đích khác nhau. Thường nhà mái thiết kế bàn thờ sẽ là ở giữa gian nhà nơi được coi là chính, trước bàn thờ được đặt một bộ bàn ghế thì là nơi tiếp khách hai bên bàn thờ sẽ là giường nằm.

Các mẫu bàn thờ gỗ đẹp hiện đại chuẩn phong thủy nhất 2018

Thiết kế theo kiểu truyền thống cổ kính. Tuân theo một típ của phòng thờ có hoành phi – câu đối, lục bình. Với kiểu thiết kế bàn thờ hiện đại này không gian thờ luôn có vẻ trang nghiêm không thể bỏ qua được nó chính là sự thanh tịnh.

Trên đây là các mẫu bàn thờ gỗ đẹp để biết thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm và bạn muốn lựa chọn hãy liên hệ với cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ Sơn Đồng theo địa chỉ sau:

Đồ thờ Sơn Đồng Hoài Đức

Địa chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Hotline: 0904 55 22 79
Mail: quysusaco1988@gmail.com

Chân thành cảm ơn!

Bình luận