Ỷ thờ

Ỷ thờ là đồ thờ cúng linh thiêng được đặt trên bàn thờ. Người Việt Nam coi thờ cúng là một nét đẹp văn hóa tâm linh truyền thống để thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Thờ cúng là bày tỏ lòng biết ơn với những công lao đóng góp của người đã khuất, bày tỏ sự kính trọng đối với ông bà tổ tiên. Đồng thời qua việc thờ cúng, con cháu cũng cầu mong bình an, hạnh phúc, may mắn và tài lộc. Chính vì thế, trong mỗi gia đình đều lập bàn thờ thờ cúng. Dù nghèo hay giàu, dù sang hay hèn, họ cũng luôn sắm sửa nơi thờ cúng trang nghiêm nhất.

Ỷ thờ có hình dạng giống như một chiếc ghế mà các vị thần tiên ngự trị. Ỷ thờ được chạm khắc long phụng, hoa văn,… tinh xảo. Ỷ thờ được làm thủ công, thường bằng gỗ để tạo độ bền và độ bóng đẹp khi dùng lâu. Ỷ thường có lòng hẹp, chân cao, mặt trước chạm khắc hoa văn tinh xảo. Hai bên ỷ chạm hình đầu rồng hướng lên trên khá giống ngai thờ.

Ỷ thờ tại Đồ thờ Sơn Đồng được chạm khắc cầu kỳ, tỉ mỉ bằng những loại gỗ tự nhiên quý hiếm. Chúng tôi luôn cẩn thận lực chọn chất liệu gỗ mang đặc tính bền đẹp, vân rõ nét, mùi thơm dịu và hợp phong thủy để làm thành ỷ thờ phục vụ quý khách. Từ đôi tay khéo léo, kỹ thuật điêu luyện và lòng nhiệt huyết, các nghệ nhân nơi đây đã thổi được cái hồn vào trong kiệt tác của mình. Bên cạnh ỷ thờ, Đồ thờ Sơn Đồng là cơ sở chuyên sản xuất đồ thờ cúng, bàn thờ, tủ thờ, hoành phi câu đối, cửa võng, tượng sơn đồng,…uy tín nhất tại Hà Nội. Với kỹ thuật sơn son thiếp vàng đặc biệt mang đến cho sản phẩm vẻ đẹp vô cùng trang nghiêm trong không gian thờ.

Ngai được chạm khắc cầu kỳ hình long phụng, hoa văn,…tỉ mỉ và tinh xảo. Ngai thờ thường được làm bằng gỗ vì đặc tính gỗ lâu bền, càng dùng càng bóng đẹp, vân gỗ đẹp mà có mùi thơm. Ngai được chế tác thủ công bằng các chất liệu như gỗ gụ, gỗ mít. Sau quá trình sử dụng nó vẫn giữ nguyên giá trị nhất định của sản phẩm.

Nguyên tắc chiếu sáng ở phòng thờ

– Không nên để hướng ánh sáng của đèn chiếu thẳng vào người khấn hay khi làm lễ.
– Không nên lắp nhiều bóng đèn sáng trong phòng thờ sơn màu sáng vì nó làm cho không gian thờ nhà bạn mất đi sự trang nghiêm.
– Phòng thờ có diện tích nhỏ nên bố trí những đèn treo nho nhỏ cho phù hợp với phòng, không nên treo các loại đèn to mất cân xứng với phòng
– Nếu trong phòng thờ treo tranh thờ thì nên sắp xếp đèn sao cho cân xứng hai bên bức tranh.

Ngoài ra, ỷ thờ của chúng tôi còn được thay đổi theo yêu cầu của khách hàng để phù hợp với diện tích phòng thờ nhà mình. Quý khách đặt hàng vui lòng gọi đến hotline Mr Hiếu: 0904 55 22 79 để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

Liên hệ thiết kế ỷ thờ

Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Email: quysusaco1988@gmail.com
Website: dothosondonghd.com