Tủ thờ

Tủ thờ, bàn thờ gia tiên không thể thiếu trong gia đình Việt Nam. Người Việt luôn khắc ghi đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nên việc thờ cúng ông bà tổ tiên xuất phát từ lòng thành kính của con cháu đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi người. Thờ cúng là một nét đẹp trong văn hóa, phong tục tập quán của đất nước.

Thờ cúng không phân biệt giàu sang hay nghèo hèn, trong nước hay nước ngoài, bất kỳ gia đình nào đều quan tâm đến việc thờ cúng để thể hiện lòng biết ơn, kính trọng, lòng thành kính, sự hiếu thảo đối với ông bà, tổ tiên những người đã khuất.

Tủ bàn thờ luôn được đặt ở ví trí trung tâm nơi trang trọng nhất của ngôi nhà hay được đặt trong phòng thờ riêng, phòng cao nhất đối với các nhà tầng. Mọi người trước khi mua tủ thờ đều đã nghiên cứu rất kỹ các sản phẩm nhưng vẫn phân vân không biết nên chọn những bộ tủ bàn thờ như thế nào hợp tuổi tác gia chủ, kích thước đẹp và mang yếu tố thẩm mĩ với nội thất gia đình.

Đồ thờ Sơn Đồng chuyên cung cấp những mẫu tủ thờ, bàn thờ đẹp, với mọi mẫu mã, chất liệu, kích thước khác nhau. Đồ thờ Sơn Đông được các nghệ nhân chạm khắc tỉ mỉ mang phong cách trang trọng kết hợp với hiện đại, truyền thống để tạo ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Đồ thờ Sơn Đồng – địa chỉ tin cậy cho mọi nhà.

Dưới đây là một số mẫu mã tủ bàn thờ của Đồ thờ Sơn Đồng mọi người có thể tham khảo. Để thêm chi tiết và được tư vấn tận tình, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Tủ thờ phật

Tủ thờ phật

Liên hệ

Tủ thờ 03

Tủ thờ 03

Liên hệ

Tủ thờ 02

Tủ thờ 02

Liên hệ

Tủ thờ

Tủ thờ

Liên hệ

Chọn vị trí đặt tủ thờ

– Theo phong thủy ví trí tủ thờ phải được đặt ở nơi trang trọng nhất, nhìn ra hướng tốt hơp mệnh, tuổi với chủ gia chủ.

– Đằng lưng tủ là một bức tường vững chải, không đặt tủ trước cửa sổ hoặc cửa kính

– Nên đặt tủ thờ đối diện cửa ra vào của nhà.

– Không được phép đặt tủ thờ nhìn thẳng vào nhà bếp hay vào giường ngủ

– Không đặt tủ thờ gần nhà tắm, tránh khí ô uế, làm mất đi sự tôn nghiêm và sang trọng.

– Không được đặt tủ thờ nhìn ra hướng ngũ quỷ là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Cách sắp xếp, bài trí tủ thờ

– Sắp xếp, bài trí tủ thờ đúng cách giúp đem vận khí tốt cho gia chủ, giúp gia chủ bạn làm ăn thuận lợi, mưa thuận gió hòa. Chính vì vậy mọi người cần lưu ý những điều sau đây:

– Không đặt tủ thờ cao hơn tượng Phật hay tượng Thần, tượng Phật, đặt cao hơn nghĩa là bạ đã phạm phải lỗi “hạ phạm thượng” “nô phụ chủ”, “nữ cường nam suy”, “thiên địa điên đảo”.

– Không được thờ cùng lúc ba họ trở lên, chỉ nên thờ duy nhất họ của gia chủ. Để tránh phạm vào điều không may ảnh hưởng đến đường làm ăn, tài lộc của cả gia đình.

– Không nên đặt bài vị tổ tiên ở trung tâm nhà.

– Không đặt tủ thờ đối mặt với bàn thờ Phật.

Kích thước của tủ bàn thờ

Tủ thờ đẹp là tủ thờ có mẫu mã, chất liệu và kích thước hợp lý. Kích thước của tủ rất qua trọng khi đặt trong phòng thờ, do đó bạn cần trọng về vấn đề này. Các kích thước phù hợp với tủ thờ bạn cần biết:

– Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …

– Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …

– Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

Chất liệu làm tủ thờ

Có rất nhiều chất liệu làm tủ thờ mà bạn có thể lựa chọn như gỗ mít, gỗ sồi, gỗ tần bì, gỗ táu, gỗ gụ, gỗ dổi… những loại gỗ tự nhiên có những đặc điểm như độ sử dụng lâu dài, càng dùng càng đẹp sẽ mang đến những chiếc tủ thờ sang trọng và hợp phong thủy nhất. Với con mắt của người có kinh nghiệm lâu năm, Đồ thờ Sơn Đồng luôn chọn những chất liệu gỗ tốt nhất để tạo ra sản phẩm “tốt gỗ tốt cả nước sơn” phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ thiết kế tủ bàn thờ

Đồ Thờ Sơn Đồng Hoài Đức:

  • Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Mr Hiếu: 0904 55 22 79
  • Email: quysusaco1988@gmail.com
  • Website: dothosondonghd.com