Khám thờ

Thờ cúng gia tiên là một tín ngưỡng văn hóa truyền thống đẹp của dân tộc Việt Nam. Chính vì thế khám thờ gia tiên là vật thờ cúng linh thiêng được đặt ở trên bàn thờ. Tín ngưỡng này thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Vì vậy mà mỗi gia đình dù giàu sang hay nghèo khó đều phải sắm sửa không gian thờ trong nhà. Thờ cúng để bày tỏ lòng biết ơn công lao, thể hiện lòng tôn trọng, hiếu kính của con cháu với ông bà tổ tiên.

Khám thờ có cửa trước để đóng mở và bên trong đặt bài vị tổ tiên. Ngay chính giữa khám là chữ Thần Chủ. Thờ Thần Chủ là thờ bắt đầu từ bốn đời trở lên: Cao, Tằng, Tổ, Khảo. Khám được chạm khắc rất tinh xảo, tỉ mỉ bằng các chất liệu gỗ quý. Khám có mái chảy xuống hoặc mái mui. Mặt trước khám được chạm những linh vật quý như rồng, phương, cây cỏ hoa lá hay các họa tiết hoa văn khác tạo vẻ linh thiêng cho không gian thờ. Ngày xưa lập bàn thờ gia tiên, gia chủ sắm sửa trang hoàng đầy đủ mọi thừ và viết chữ “Thần Chủ” lên trên nhưng chữ “Chủ” lại bị thiếu một nét chấm. Vì chữ thiếu nét nên gia chủ đã mời đến nhà một vị quan có uy tín để dùng son viết thêm nét chấm cho đủ, đây là lễ khai hoa điểm nhãn.

Các loại khám thờ gia tiên

– Khám thờ tượng
– Khám thờ gia tiên
– Khám thờ điện mẫu

Nguyên tắc chiếu sáng ở phòng thờ

– Phòng thờ có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn bố trí những đèn treo nho nhỏ cho phù hợp với phòng, không nên treo các loại đèn chùm lớn làm xấu căn phòng.
– Không được để hướng ánh sáng đèn chiếu thẳng vào người khi khấn hay làm lễ.
– Phòng thờ sơn màu sáng không nên lắp nhiều bóng đèn sáng vì nó làm cho không gian thờ cúng mất đi sự trang nghiêm.
– Nếu trong phòng thờ có treo tranh thờ cúng thì nên bố trí đèn sao cho cân xứng hai bên bức tranh.

Đồ thờ Sơn Đồng là cơ sở chuyên sản xuất đồ thờ gỗ cao cấp như ngựa thờ, bàn thờ, tượng sơn đồng, hoành phi câu đối,… Ngựa thờ của chúng tôi được làm nên từ những chất liệu gỗ tự nhiên quý với những đặc điểm bền chắc, vân đẹp, mùi thơm dịu tính thẩm mỹ cao. Khám thờ tại đây với đa dạng mẫu mã và chất liệu phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thiết kế khám thờ theo yêu cầu của khách hàng. Quý khách đặt hàng vui lòng gọi đến hotline Mr Hiếu: 0904 55 22 79 để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

Liên hệ thiết kế khám thờ gia tiên

Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Email: quysusaco1988@gmail.com
Website: dothosondonghd.com