Chọn bàn thờ treo tường kích thước chuẩn thước Lỗ Ban

Trong mỗi gia đình Việt không thể nào thiếu một chiếc bàn thờ gia tiên. Với những gia đình nhỏ để tiết kiệm diện tích, người ta thường dùng bàn thờ treo tường. Vậy làm sao để bạn chọn được một chiếc bàn thờ treo tường ưng ý và hợp với phong thủy, mang đến may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài tiêu chí để chọn lựa được những mẫu bàn thờ hoàn hảo nhất.

 1. 1. Kích thước bàn thờ treo tường chuẩn Lỗ Ban

 2. Khi lựa chọn bàn thờ nên để ý đến kích thước chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Đối với bàn thờ treo tường thì nên để ý nhiều hơn đến chiều rộng và chiều sâu. Bởi chiều cao của bàn thờ được tính là khoảng cách từ mặt đất đến mặt bàn thờ. Còn đối với bàn thờ treo tường thì khoảng cách này có thể được điều chỉnh theo từng không gian và người dùng có thể tự điều chỉnh bằng cách thay đổi vị trí treo bàn thờ lên cao hay xuống thấp.
 3. Bàn thờ treo tường cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy “nhất vị nhị hướng”. Với không gian thờ cúng thì lại càng cần phải hội tụ đủ cả hai yếu tố “tọa cát” và “hướng cát”.
 4. Chọn bàn thờ treo tường kích thước chuẩn thước Lỗ Ban

  Kích thước bàn thờ treo tường

 5. Thông thường bàn thờ được lựa chọn theo các cung đẹp, mang lại cát lợi cho chủ nhà trong thước Lỗ Ban như: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Qúy Tử, Phú Qúy,…Đó như là một lời cầu khẩn của chủ nhà thông qua các vật dụng nội thất thờ gửi gắm đến thế giới tâm linh xa xôi, mong muốn được bảo hộ về mọi mặt.
 6. 2. Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn Lỗ Ban

 7. Kích thước bàn thờ treo tường sâu 180 mm (Hỷ sự) x rộng 810 mm (Tài Vượng)

 8. Bàn thờ loại này được thiết kế cho không gian nhỏ, bố trí cùng 1 bát hương và các đồ lễ đi kèm nhưng không quá nhiều.
 9. Kích thước bàn thờ treo tường sâu 480 mm (Hỷ sự) x rộng 880 mm (Tiến Bảo)

 10. Bàn thờ này được thiết kế giành riêng cho những gia đình có nhu cầu bố trí 1 bát hương cùng các lễ vật khác đi kèm. Đặc biệt, loại bàn thờ này khá phù hợp với những căn nhà chung cư có diện tích nhỏ hẹp dưới 25m2.
 11. Kích thước bàn thờ treo tường sâu 495 mm (Tài vượng) x rộng 950 mm (Tài vượng)

 12. Bàn thờ này được thiết kế cho không gian rộng rãi, thiết kế đủ 1 bát hương và muốn đảm bảo độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ trên bàn thờ. Bàn thờ này phù hợp với diện tích 25 m2.
 13. Chọn bàn thờ treo tường kích thước chuẩn thước Lỗ Ban

  Mẫu bàn thờ treo tường đẹp nhất năm 2018

 14. Kích thước bàn thờ treo tường sau 560 mm (Tài vượng) x rộng 950 mm (Tài vượng)

 15. Bàn thờ này được thiết kế cho những không gian không quá rộng rãi phù hợp với nhu cầu gia chủ đặt 3 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ. Phù hợp với diện tích khoảng 25 – 30 m2.
 16. Kích thước bàn tờ treo tường sâu 610 mm (Tài lộc) x rộng 1070 mm (Qúy Tử)

 17. Bàn thờ treo tường loại này được thiết kế cho không gian thờ khá rộng. Với kích thước này, ngoài 3 bát hương, bàn thờ còn có thể đặt thêm lư hương, bộ ngũ sự, mâm bồng,…Bàn thờ này phù hợp với diện tích trên 30 m2.
 18. 3. Vị trí treo bàn thờ phù hợp

Bàn thờ gia tiên luôn được treo ở vị trí trang trọng nhất. Tuy nhiên đôi khi người dùng lại mắc phải một vài lỗi nhỏ trong cách lắp đặt. Hãy lưu ý một vài tiêu chí để có sự lựa chọn tối ưu nhất.

 • – Không treo bàn thờ ngược hướng với hướng nhà.
 • – Không để bàn thờ treo tường gần bếp hoặc khu vệ sinh, không treo trực tiếp lên bức tường có liên quan đến nhà vệ sinh.
 • – Không treo bàn thờ ngay cửa ra vào.
 • – Không đặt bàn thờ ngay dưới xà ngang.
 • – Không treo bàn thờ trong phòng ngủ.
 • – Không nên treo bàn thờ gia tiên ngày giữa nhà.
 • Chọn bàn thờ treo tường kích thước chuẩn thước Lỗ Ban

  Chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường như thế nào?

 • 4. Một vài lưu ý khi chọn vị trí treo hoành phi câu đối

 • Khi quyết định chọn vị trí treo bàn thờ, người dùng cũng phải lưu ý đến một vài tiêu chí như:
 • – Góc thờ: bàn thờ được  đặt trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ và không thuộc hẳn một phòng nào.
 • – Nên đặt bàn thờ tại một vị trí thoáng, nhưng không được nhìn thẳng xuống bếp hoặc giường ngủ.
 • – Khi thiết kế, bày trí cũng cần phải sắp đặt cho không gian thờ tránh luồng gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tắt tàn lửa hương nhang.
 • – Việc chống ám khói cho trần và tường cũng khá quan trọng.
 • Chọn bàn thờ treo tường kích thước chuẩn thước Lỗ Ban

  Những lưu ý khi sử dụng bàn thờ treo tường

 • Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc các tiêu chí cũng như là những điều cần lưu ý khi lựa chọn, lắp đặt bàn thờ treo tường. Liên hệ mua bàn thờ treo tường Hà Nội phù hợp với không gian gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại: 0904 55 2279 hoặc truy cập vào Website: https://dothosondonghd.com/

Bình luận