Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ thần tài đúng theo phong thủy

Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh thì bàn thờ thần tài là một thứ không thế thiếu và rất quan trọng. Việc thờ cúng thần tài – thổ địa sẽ đem lại nhiều may mắn, tiền tài, phát đạt, cho gia chủ. Bàn thờ Thần Tài, Ông Địa thường được đặt ở một góc nhà, ở dưới đất, trước cửa ra vào để đón nhận tài lộc, may mắn.

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ thần tài đúng theo phong thủy

Để bài trí cho bàn thờ thần tài bạn cần có những vật dụng sau đây:

Tượng Thần tài, Ông Địa

Trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa nhất định không thể thiếu  tượng Thần tài, Ông Địa bằng sứ để thờ, không cần bài vị. Nhìn từ phía ngoài vào trong, bạn đặt bên trái là ông Thần tài, bên phải là Ông Địa .

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước

Người ta thường để một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy ở giữa Thần tài, Ông Địa. Ba hũ này chỉ đến cuối năm mới thay đi.

Bát nhang 

Giữa bàn thờ Thần tài, Ông Địa là một bát nhang, bát nhang thờ ông thần tài ông địa phải có dán chữ nho. Bạn hãy dùng tro rơm sạch hoặc cát trắng để phủ đầy bát nhang. Để tránh động chạm bát nhang khi vệ sinh lau chui bàn thờ thì bạn nên dùng keo để gắn cố định lại. Khi đang làm ăn phát đạt mà bát nhang bị xê dịch thì việc làm ăn kinh doanh sẽ đi xuống và gặp nhiều khó khăn.

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ thần tài đúng theo phong thủy

Lọ hoa và đĩa trái cây dành cho bàn thần thần tài

Theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”, các bạn nên đặt lọ hoa bên tay phải, đĩa trái cây bên tay trái nhìn từ ngoài vào. Người ta thường dùng hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để trên bàn thờ Thần tài, Ông Địa. Lưu ý không nên dùng hoa giả, hoa khô héo. Bạn có thể thắp hương bằng ngũ quả vào các ngày mùng 1, rằm hàng tháng.

Khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất

Bạn nên bỏ khay đi và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển.

Ông Cóc

Mỗi bàn thờ thần tài đều nên có một ông cóc đặt ở bên trái từ ngoài nhìn vào. Buổi sáng hãy quay ông cóc ra để hút tài lộc, tối quay vào để giữ tài lộc.

Tô sứ đẹp đổ đầy nước cùng hoa tươi

Phía ngoài cùng trên mặt đất, bạn hãy dùng một tô sứ đẹp, nông lòng và đổ đầy nước và ngắt những bông hoa rắc lên trên mặt nước. Đây gọi là cách Minh đường tụ thủy giúp giữ cho tiền bạc khỏi trôi đi.

Phật Di Lặc phù hợp và danh riêng cho bàn thờ thần tài

Trên bàn thờ Thần Tài, bạn có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ giúp quản lý và ngăn chặn các vị thần làm điều sai trái.

Một số lưu ý khi thờ cúng thần tài – ông địa

Hướng dẫn cách bài trí bàn thờ thần tài đúng theo phong thủy

– Trong quá trình thờ cúng, bạn nên giữ cho các vị thần tài.

– Ông địa luôn sạch sẽ và thường xuyên lau chùi hoặc tắm bằng nước sạch.

– Các vị Thần Tài – Ông Địa rất thích đồ ngọt. Vì vậy bạn hãy cúng các vật phẩm như thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi nhé.

– Khi mới lập bàn thờ thần tài, bạn nên thắp nhang liên tục trong 100 ngày để bàn thờ tụ Khí. Tuyệt đối không được tắt đèn trên bàn thờ vì những ngọn đèn đó giống như những ngọn Hải Đăng dẫn đường cho các vị giáng xuống trần. Trong 100 ngày đầu, vào mỗi buổi sáng hãy thay nước và thắp một nén nhang.

– Khi thắp nhang để cầu xin điều gì thì hãy thắp 3 nén và cắm theo hàng ngang. Đối với ngày rằm, mùng một, lễ, tết thì thắp 5 nén theo hình chữ thập. Nếu bát nhang quá đầy chân nhang thì chỉ đến ngày 23 tháng Chạp mới được rút chân nhang, sau đó đem hóa cùng tiền vàng. Sau khi đã hóa xong bạn nhớ đổ một chút rượu vào đám tro. Để đem lại may mắn bạn hãy tìm hiểu về kích thước và vị trí lắp đặt bàn thờ thần tài cho phù hợp với không gian thờ. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách lắp đạt thì bạn hãy tham khảo tại đây.

Bàn thờ gia công thường dành cho những không gian nhỏ và đặc biệt để dùng cho nhưng gia đình bôn bán hay kinh doanh. Ngoài ra với những gia đình nhỏ bạn có thể sử dụng bàn thờ treo tường, hay những nhà hiện đại ở chung cư bạn có thể sử dụng bàn thờ với diện tích nhỏ hơn, hợp với diện tích phòng thờ hơn.

Trên đây là những điều cơ bản về việc bài trí và thờ cúng thần tài – ông địa. Bãn hãy lựa chọn cho mình một mẫu bàn thờ thần tài đẹp nhất sao cho phù hợp với không gian. Bên cạnh đó đừng quên chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài theo đúng phong thủy và hợp mệnh của mình nhé!

Bình luận