Mẫu bàn thờ phật đẹp – Cách lập bàn thờ phật trong nhà

Trên thế giới có rất nhiều tôn giáo khác nhau và mỗi dân tộc quốc gia hay mỗi khu vực và có thể là mỗi cá nhân có thể lựa chọn cho mình một tôn giáo khác nhau. Việc theo một tôn giáo nào đó không hề sai nếu nó giúp cho con người chúng ta trở lên thân thiện hào đồng và luôn làm điều tốt. Bàn thờ là nơi linh thiêng dùng để thờ cúng và với những nhà theo đạo Phật thì bàn thờ Phật là một trong những yếu tố quan trọng trong gia đình đó.

Mẫu bàn thờ phật đẹp - Cách lập bàn thờ phật trong nhà

 

Mẫu bàn thờ Phật đẹp

Đạo Phật là một trong những tôn giáo mà nhiều người theo mới những điều mà Phật dạy về đạo đức con người từ những điều đơn giản của cuộc sống, cách đối nhân xử thế, cách báo hiếu với cha mẹ, những lòng trắc ẩn bên trong con người mà đôi khi không được bộc lộ ra. Nhờ có Phật giáo mà nhiều người để cải tạo tâm tính từ những người làm việc ác có hại cho người khác thì sau khi nghe lời Phật răn thì lại làm ăn lương thiện tu chí và làm chủ được mọi cảm xúc của mình, trong tâm thanh thản nhẹ nhàng.

Mẫu bàn thờ phật đẹp - Cách lập bàn thờ phật trong nhà

Việc thờ phụng rất quan trọng nhưng tuy vậy, cũng không ít gia đình khá mù mờ về việc thờ phụng, dẫu biết “cái tâm” mới là cốt lõi nhưng “hình thức” cũng chính là để thể hiện cái tâm của mình. Vì vậy, cách bài trí thờ phụng thế nào cho trang nghiêm, cũng là điều mà chúng ta cần quan tâm học hỏi. Dưới đây là một số hình thức và quan điểm thờ phụng, nếu thấy hợp lý thì độc giả cũng nên ủng hộ và phổ cập rộng rãi cho mọi người.

Thờ phụng thì chúng ta có thể dùng tủ thờ, hoặc áng thờ (bàn thờ) nếu nhà cửa rộng rãi và có phòng thờ riêng, còn nhà bé, phòng hẹp, nhất là những chung cơ thờ phụng ở phòng khách thì nên dùng ban nhỏ treo tường. Những mẫu bàn thờ phật đẹp sẽ được chúng tôi cung cấp để mọi người có thể tham khảo.

Mẫu bàn thờ phật đẹp - Cách lập bàn thờ phật trong nhà

Những điều bạn nên biết về cách lắp đặt bàn thờ trong nhà

Đức Phật luôn đề cao đạo hiếu. Đối với ngài, cha mẹ mình chính là hai vị Phật gần gũi nhất mà mình phải phụng thờ, vì thế những ai không còn ông bà cha mẹ thì thờ phụng bát hương tổ tiên, ông bà, cha mẹ là thiết yếu trước tiên, sau đó thờ Phật cũng không vấn đề gì.

Thắp hương thì nên chọn hương thơm, sạch, cháy hết, không có cuộn tàn, cứ nghĩ có cuộn tàn mới có lộc là mê tín dị đoan. Hương có cuộn tàn thường rơi vải diện rộng, khó quét dọn, lau chùi. Thắp hương không tốt và thắp nhiều rất dễ gây ho, viêm họng, sổ mũi, tác hại lớn đến trẻ nhỏ. Không nhất thiết phải thắp hương liên tục, khi tụng kinh, niệm Phật, cúng lễ…mới thắp hương. Cho dù ban thờ mới, bát hương mới cũng không cần phải thắp hương liên tục, không nên thắp hương 100 ngày đêm theo quan niệm “cổ kính” của người xưa.

Mẫu bàn thờ phật đẹp - Cách lập bàn thờ phật trong nhà

Vật phẩm cúng dường phải được đảm bảo xanh tươi, tinh khiết không được để hoa quả héo thối. Tốt nhất, mỗi ngày hai lần sớm tối, có khóa lễ niệm Phật, tụng kinh, thắp hương, rót nước. Trước khi ra khỏi nhà hay là đi đâu về nhà, nên đứng trước bàn thờ Phật, Bồ Tát lạy hoặc vái bày tỏ lòng cung kính cảm tạ.

Mẫu bàn thờ phật đẹp - Cách lập bàn thờ phật trong nhà

Phật nên đặt ở vị trí chính của phòng khách đối diện với vị trí ngồi bình thường của chủ nhà. Sau tượng Phật không nên có cửa sổ. Tượng Phật phải đặt đối diện với cửa sổ có đủ ánh sáng để cho người khách bước vào có thể thấy ngay được. Bàn thờ Phật chiếm vị trí trung tâm của nhà ở gia đình để có thể phát huy tác dụng cảm hóa an lạc.

Nếu trong nhà đã có sẵn tượng Quan Công, Thánh Mẫu, có bàn thờ Thổ Địa thì không nên vì tin Phật mà phá bỏ cả đi, phải tiến hành dần dần từng bước: Đầu tiên hãy đặt tượng Phật, Bồ Tát vào vị trí trung tâm, đặt các tượng thần thánh bài vị tổ tiên ở hai bên. Cũng không cần đặt thêm hương án, đèn nến mà làm gì, bởi vì các thần thánh, tổ tiên, ông bà đều hộ trì Tam Bảo gần gũi với Tam Bảo và cũng sẽ trở thành đệ tử Tam Bảo.

Bàn thờ phật là một không gian cần sự yên tĩnh, thanh tịnh. Để không gian thêm linh thiêng tại sơn đồ có nhận điêu khắc những mẫu tượng phật kích thước lớn nhỏ để phù hợp với từng không gian.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm hay bạn muốn đặt hàng theo ý thích bạn hãy liên hệ đến địa chỉ sau:

Tượng Phật, Tượng Thờ Sơn Đồng Hoài Đức

Địa chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Hotline: 0904 55 22 79
Mail: quysusaco1988@gmail.com

Chắc hẳn mọi người đã có những thông tin về bàn thờ phật đẹp và cách lập bàn thờ phật trong nhà. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu cho gia đình mình một không gian bàn thờ Phật đẹp thì hãy liên hệ với chúng tôi. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Bình luận