Những bàn thờ ông địa đẹp đem lại nhiều tài lộc bạn nên tham khảo

Chúng ta chắc hẳn ai cũng thấy bàn thờ ông địa xuất hiện phổ biến ở bất cứ đâu tại Việt Nam như các cửa hàng kinh doanh, các công ty – xí nghiệp hoặc các hộ gia đình. Việc thờ cúng là vấn đề tâm linh quan trọng trong đời sống của người dân nước ta. Điều đó thể hiện sự tôn nghiêm cũng như mong muốn cuộc sống của mình sung túc và hạnh phúc hơn.

Bàn thờ ông địa hay đặt ở dưới đất nằm ngay ở ngoài cửa, người ta không chỉ cúng ông địa vào ngày Tết, mà cúng quanh năm, nhất là những gia đình chuyên nghề buôn bán, kinh doanh thì người ta tin rằng chỉ khi nào lo cho các vị thần này chu đáo hàng ngày thì mới được các Thần phù hộ làm ăn thuận lợi “tiền vào như nước”. Sáng sớm khi mở cửa bán hàng hoặc kinh doanh, người ta thường thắp hương cầu khẩn Thần Tài “phù hộ” cho họ mua may bán đắt, cúng cho Ông Địa một ly cà phê đen kèm theo một điếu thuốc để ông “độ” cho trong ấm ngoài êm.

Thông thường bàn thờ sẽ được các nghệ nhân tại Sơn Đồng sử dụng những màu trầm tối, thứ nhất la hợp với vị trí để bàn thờ. Thứ hai thường những nới buôn bàn rất bụi, nên nếu để tông sáng màu sẽ rõ bụi bẩn, phía trong khảm hoặc dán bài vị của Thần Tài.

Những bàn thờ ông địa đẹp đem lại nhiều tài lộc bạn nên tham khảo

Thiết kế của bàn thờ ông địa nhỏ hay lớn sẽ tùy thuộc vào không gian nhà của gia chủ, thường thì bàn thờ ông địa rất nhỏ gọn chỉ để được 1 bát hương, ông địa và một góc nhỏ để lọ hoa và phần để đựng đồ mà chúng ta cúng hàng ngày.

Nếu như Thần Tài người ta cúng hoa quả thì trái lại Thổ Địa lại cúng chuối xiêm, thuốc lá hay cúng ly cà phê. Thông tường Thần Tài người Hoa kính trọng và khấn vái nhiều, thì trái lại người Việt luôn luôn khấn vái Ông Địa. Vào ngày Tết, vai trò của Thần Tài càng được xem trọng hơn. Người ta lo trang hoàng nhà cửa, sửa soạn cho ông sạch sẽ, nếu vị thần này đã quá cũ hay bị hư thì sẽ thỉnh vị mới về hoặc bàn thờ cũ hay bị hư cũng được thay thế bàn thờ mới. Họ tin rằng năm mới, mọi thứ đều ngăn nắp và  bàn thờ Thần Tài có sạch sẽ thì làm ăn mới phát tài.

Những bàn thờ ông địa đẹp đem lại nhiều tài lộc bạn nên tham khảo

Cũng là mục đích thờ cúng tâm linh chính vì thế nên bàn thờ ông địa cũng rất quan trọng và gia chủ cần chú ý một số điều khi thờ cúng như phải thường xuyên lau chùi dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ, thắp nhang thường xuyên và luôn mua hoa quả để cúng cho ông địa thì mới hy vọng ông canh giữ cho nơi mình sinh sống làm ăn suôn sẻ. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý là không được lơ đãng khi mà mình đã quyết định thờ cúng vì điều đó sẽ khiến gia đình bạn gặp xui xẻo và có thể dẫn đến nhiều hậu quả không tốt.

Những bàn thờ ông địa đẹp đem lại nhiều tài lộc bạn nên tham khảo

Có rất nhiều kiểu dáng cùng với mẫu mã đa dạng cho mọi người lựa chọn sao cho hợp với gia đình mình. Có người lại thích sự đơn giản nhưng lại tinh tế nhưng có người lại yêu thích sự tỉ mỉ của những con rồng, hay những hoa văn vô cùng bắt mắt mà lại hợp với phong thủy giúp cho ngôi nhà bình yên ít sóng gió hơn.

 

Khi đi mua gia chủ cần lưu ý từ những chi tiết nhỏ nhất để chọn cho mình một chiếc bàn thờ ông địa phù hợp với gia đình,  từ màu sắc của bàn thờ cho đến cách bố trí, chạm khắc. Đến ới Sơn Đồng bạn sẽ được ngắm nghía bởi những nghệ nhân có tay nghề cao và vô cùng khéo léo trong cách chạm và bài trí..

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng và tương ứng với chúng sẽ là giá tiền của từng sản phẩm, thông thường sẽ dựa vào độ cầu kỳ của sản phẩm để quyết định xem nó có mức giá đắt hay rẻ. Mọi người có thể tham khảo một số mẫu mã mà chúng tôi cung cấp ở trên. Bên cạnh đó sơn đồng còn những sản phẩm như bàn thờ, tủ thờ,án gian, tranh thờ… Dành cho những không gian rộng.

Để có thể chọn được những bàn thờ vào cung tốt đem lại may mắn bạn hãy tham khảo tại đây. Để có thể đem lại những may mắn cho buôn bán và may mắn trong công việc bạn nên lựa chọn những cung hợp với vận mạnh và hướng nhà nới bạn định đặt bàn thờ.

Vậy là chúng tôi vừa giúp những ai đang muốn mua cho mình một chiếc bàn thờ ông địa có được những thông tin vô cùng bổ ích về bàn thờ ông địa. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua hoặc muốn tư vấn thêm về các dòng sản phẩm này thì xin hãy liên hệ với chúng tôi để có thể chọn lựa được sản phẩm ưng ý đem về cho mình. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bình luận