Tại sao nên chọn gỗ mít làm bàn thờ? Ý nghĩa của bàn thờ gỗ mít

Để phục vụ nhu cầu thờ cúng của các gia đình ngày nay có rất nhiều mẫu mã cũng như chất liệu bàn thờ được sản xuất. Bàn thờ gỗ mít được rất nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng.

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay, nó thể hiện lòng thành kính, biết ơn của thế hệ con cháu với ông bà tổ tiên. Vì vậy bàn thờ gia tiên là thứ không thể thiếu trong ngôi nhà của bất kì gia đình Việt nào. Hiện nay chất liệu gỗ là chất liệu hàng đầu sản xuất bàn thờ vì đó là chất liệu tự nhiên gần gũi với đời sống của con người và có giá cả rất phải chăng. Bàn thờ gỗ mít là lựa chọn phù hợp cho việc thờ cúng và được tin dùng trên thị trường hiện nay.

Tại sao nên chọn gỗ mít làm bàn thờ? Ý nghĩa của bàn thờ gỗ mít

Những mẫu án gian được sử dụng bằng gỗ mít

 

Vậy tại sao người ta lại tin chọn gỗ mít làm bàn thờ?

Gỗ mít được ưu tiên lựa chọn làm bàn thờ vì nó có nhiều đặc điểm ưu việt phù hợp làm bàn thờ gia tiên.

Gỗ mít là loại gỗ không mối mọt, có hương thơm dịu nhẹ

Không bị mối mọt, cong vênh là một đặc điểm nổi trội của gỗ mít, gỗ có tính chất vật lý ổn định nhờ vậy tuổi thọ của bàn thờ của gỗ mít sẽ rất lâu. Chắn chắn người dùng nào cũng muốn sản phẩm của mình sử dụng lâu dài. Ngoài ra, với hương thơm nhẹ đặc trưng phù hợp với mùi hương trầm vì vậy gỗ mít vô cùng thích hợp làm bàn thờ.

Gỗ mềm, dễ chạm khắc

Gỗ mít thớ mềm, không nứt, mặt gỗ min nên rất dễ đục đẽo và trạm khắc. Dưới đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Sơn Đồng, những khúc gỗ được điêu khắc những chi tiết, hoa văn vô cùng cầu kì và tinh xảo tạo nên những chiếc bàn thờ với nhiều kiểu dáng và mẫu mã.

Dễ tìm, phổ biến

Cây mít là loại cây phổ biến ở nước ta gần như vùng miền nào cũng có trồng. Vì vậy gỗ mít khá dễ tìm và quen thuộc với người dân Việt Nam nên giá thành làm nên các sản phẩm từ gỗ mít rất hợp lý.

Ý nghĩa bàn thờ bằng gỗ mít

Từ xa xưa ông cha ta đã ưu tiên dùng gỗ mít để làm các đồ thờ như bàn thờ, hoành phi câu đối, tủ thờ, hạc thờ, các đồ thờ trong đình, chùa, miếu,…

Từ mấy trăm năm trước, chỉ có các gia đình, dòng họ có địa vị cao trong xã hội mới sử dụng đồ thờ bằng gỗ mít. Gỗ mít màu vàng khi còn mới và khi để lâu sẽ có màu đỏ sẫm, màu vàng làm bàn thờ gỗ mít trông thật sang trọng nên loại gỗ này thường biểu thị cho sự giàu sang, phú quý.

Tại sao nên chọn gỗ mít làm bàn thờ? Ý nghĩa của bàn thờ gỗ mít

Cây mít là cây thân gỗ rất sai quả từ gốc đến ngọn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Cây mít cũng là loại cây dễ trồng, như cây tre không kén đất chịu hạn tốt, sinh sôi ngay cả ở những vùng đất cằn cỗi và nhiều sỏi đá mang ý nghĩa của sự kiên cường, cố gắng vươn lên trong hoàn cảnh – giống như đức tính tốt đẹp của người dân Việt Nam.

Theo ý nghĩa tâm linh, có cây mít trong nhà sẽ như có vị thần bảo vệ cho các thành viên của gia đình.

Bàn thờ gỗ mít đã tồn tại từ lâu đời trong gia đình Việt, có ý nghĩa lớn về việc gìn giữ các nét văn hóa, phong tục thờ cúng của người dân Việt từ bao đời nay. Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu mã và kích thước để mua được sản phẩm bàn thờ gỗ mít phù hợp với không gian thờ, phù với vận mệnh và điều kiện gia đình để đem lại bình an, may mắn cho các thành viên của gia đình.

Hiện nay cơ sở mỹ nghệ ở Sơn Đồng chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ, đặc biệt mẫu bàn thờ gỗ mít đáp ứng về mặt thẩm mỹ và có giá trị tâm linh, phù hợp theo phong thủy.

Để biết thông tin chi tiết về giá của sản phẩm bàn thờ gỗ mít, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến cơ sở mỹ nghệ ở Sơn Đồng hoặc gọi đến hotline: 0904 55 2279

Một số mẫu bàn thờ gỗ mít đẹp

Tại sao nên chọn gỗ mít làm bàn thờ? Ý nghĩa của bàn thờ gỗ mít

Những mẫu án gian tứ linh sử dụng gỗ mít rất đẹp

Tại sao nên chọn gỗ mít làm bàn thờ? Ý nghĩa của bàn thờ gỗ mít

Mẫu sập thờ tứ linh

 

Tại sao nên chọn gỗ mít làm bàn thờ? Ý nghĩa của bàn thờ gỗ mít

Án gian hoa sen được gia công bằng tay tại Sơn Đồng

Tại sao nên chọn gỗ mít làm bàn thờ? Ý nghĩa của bàn thờ gỗ mít

Mẫu sập thờ tư linh mẹ con được làm từ gỗ mít

Tại sao nên chọn gỗ mít làm bàn thờ? Ý nghĩa của bàn thờ gỗ mít

Cặp bàn thờ mẹ con

Ngoài sản xuất bàn thờ bằng gỗ mít người ta còn sử dụng những loại gỗ từ tự nhiên khác để sử dụng .Dể tìm hiểu bạn có thể xem thêm tại đây.

Trên đây là những mẫu bàn thờ gỗ mít đẹp mà Sơn Đồng giới thiệ với các bạn. Hy vọng với những sản phẩm mà Sơn Đồng đên đếm sẽ làm hài lòng quý vị. Chúc các bạn chọn được những mẫu bàn thờ chất lượng, phù hợp với không gian, vận mệnh và đem lại may mắn cho gia chủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bình luận