Bàn thờ gỗ đồng kỵ – Lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ của gia đình bạn

Bàn thờ là thứ linh thiêng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt thể hiện nét đẹp văn hóa tâm linh. Bàn thờ gỗ đồng kỵ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang cất nhắc chiếc bàn thờ cho gia đình, dòng họ.

Làng nghề Đồng Kỵ thuộc tỉnh Bắc Ninh, cách thủ đô Hà Nội khoảng 20km về hướng Đông Bắc. Được biết đến là làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ truyền thống nổi tiếng nhất nước ta, những sản phẩm đồ gỗ Đồng Kỵ được sản xuất phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng không những trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài. Các sản phẩm đồ gỗ Đồng Kỵ đều được đánh giá cao về cả kiểu dáng và chất lượng.

Bàn thờ gỗ đồng kỵ - Lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ của gia đình bạn

6Hãy tìm hiểu kỹ hơn về làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ đồng kỵ để hiểu được tại sao sản phẩm đồ gỗ nơi đây lại được tin dùng và lựa chọn như vậy.

Bàn thờ gỗ Đồng Kỵ – Làng nghề cổ

Tên gọi trước đây của làng gỗ Đồng Kỵ là làng Cời, nghề mộc chính là nghề truyền thống của người dân nơi đây. Trước năm 1975 người dân làng Cời chủ yếu là đi đống tủ, bàn, ghế,… thuê cho các tỉnh. Sau khi thống nhất, tiếp cận với thị trường miền Nam và nhận thấy nhu cầu tiêu thụ nơi đây dân làng đã trở về quê hương, với nghề có sẵn trong tay cùng với đôi bàn tay khéo léo những sản phẩm bàn thờ gỗ Đồng Kỵ cao cấp tinh tế đã được cung cấp đền các tỉnh thành trong nước đặc biệt là miền Nam.

Bàn thờ gỗ đồng kỵ - Lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ của gia đình bạn

Qua mấy chục năm phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh đồ gỗ đồng kỵ đã khẳng định được vị thế vững chắc của mình. Nhiều sản phẩm đã được xuất khẩu đi các nước với giá thành rất cao. Có thể nói đây là làng nghề giàu có nhất nhì đất Kinh Bắc.

Sản xuất đồ gỗ, bàn thờ gỗ Đồng Kỵ đẹp, uy tín, chất lượng

Sản phẩm đồ gỗ Đồng Kỵ chủ yếu được làm theo mẫu mã cổ xưa nên có sức hút với khách hàng. Những giá trị thẩm mỹ nghệ thuật độc đáo được bộc lộ rõ nét qua từng hoa văn tinh tế sinh động.  Sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ được làm từ đôi bàn tay khéo léo của những người thợ có tâm với nghề. Những người thợ trong làng lớp trước truyền lại kinh nghiệm cho lớp thế hệ đi sau lưu giữ những tinh hoa của nghề truyền thống. Các sản phẩm là đứa con tinh thần, là niềm đam mê của người thợ nên được chăm chút tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết trạm khắc.

Bàn thờ gỗ đồng kỵ - Lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ của gia đình bạn

Bạn có thể dễ dàng tìm mua được một sản phẩm ưng ý ở làng đồ gỗ Đồng Kỵ. Các sản phẩm được làm hết sức tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, làm đồ ngang đến khâu chạm khắc và hoàn thiện.

Bàn thờ gỗ đồng kỵ

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc bàn thờ cho gia đình hay dòng họ thì bàn thờ gỗ đồng kỵ là một lựa chọn tuyệt vời.

Để làm được một sản phẩm bàn thờ gỗ Đồng Kỵ tốt các nghệ nhân rất chú ý đến việc lựa chọn chất liệu. Chất liệu gỗ làm ra sản phẩm luôn được chú trọng, gỗ được nhập về đều là gỗ trồng chất lượng cao. Ngày nay có nhiều loại gỗ được chọn dùng làm bàn thờ như gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít, gỗ trắc,.. Gỗ được xử lý qua nhiều công đoạn đảm bảo sản phẩm sử dụng có độ bền tới hàng chục năm mà nhìn vẫn như mới. Người dùng sẽ không phải lo lắng về tình trạng cong vênh dù tác động của thời tiết như thế nào, đặt ngoài trời mà không sợ nứt hỏng, không bị mối mọt tấn công, thậm chí sản phẩm còn toát ra được mùi thơm dễ chịu đặc trưng.

Bàn thờ gỗ đồng kỵ - Lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ của gia đình bạn

Với lợi thế như vậy nên các sản phẩm tượng bàn thờ gỗ Đồng Kỵ, đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp được xuất sang nước ngoài với số lượng ngày càng gia tăng, nhất là ở các thị trường lớn như thị trường Âu, Mỹ. Đây đều là những thị trường có độ khắt khe cao nhưng đồ gỗ Đồng Kỵ với sức mạnh vốn có đã vững vàng tiến xa và nhận được sự tin tưởng, yêu thích của ngay cả những khách hàng khó tính.

Bên cạnh đó chủ yếu thì Đồng kỵ thiết kế các mẫu vật nội thất trong gian đình,. Và một só mẫu trang trí như sen thờ, tranh thờ,

Người ta thường chọn đồ gỗ Đồng Kỵ để bày trí, trang trí nhà cửa. Nhất là với những sản phẩm bàn thờ gỗ đồng kỵ như bàn thờ vừa đẹp lại vừa rất bền, vừa sang trọng và rất lịch sự, không cầu kỳ mà rất cuốn hút, cổ điển mà vẫn hiện đại, tạo ra sự linh thiêng trang trọng, khẳng định được đẳng cấp của gia chủ.

Bình luận