Bàn thờ gỗ dổi và một số lưu ý khi chọn gỗ làm bàn thờ gia tiên

Thờ cúng là một nét đẹp văn hóa của người Việt nói riêng Phương Đông nói chung đến thời điểm hiện tại thì nét đẹp truyền thống đó và được giữ gìn và gìn giữ một cách tôn Nghiêm. trong mỗi gia đình Việt không thể thiếu một không gian thờ. Nhưng việc thiết kế một mẫu bàn thờ thế nào phù hợp với không gian của gia đình phù hợp với điều kiện kinh tế thì lại làm một nỗi lo của rất nhiều người. hơn nữa chất liệu cũng rất được quan tâm.

Ngày nay công nghê hiện đại bàn thờ có thể được sử dụng bằng nhiều chất liệu khác nhau như đồng, xi măng, inox,… Nhưng những sự lựa chọn được nghiêng về bàn thờ bằng gỗ nhiều hơn, trong đó không thể không nhắc đến bàn thờ gỗ dổi.
Đêm với sơn đồng với những mẫu mã thiết kế chất liệu đều được đảm bảo 100% không những thế với dân đồng không những chất liệu có phải tốt mà một điều chú trọng hơn nữa đó là nước sơn.
Cách pha nước sơn cách sơn và cách trang trí màu sơn phối hợp giày cho đều đồng điệu với không gian thờ.

Bàn thờ gỗ dổi là gì? Ý nghĩa của gỗ dổi

Gỗ dổi là một loài cây cho gỗ vì vậy rất dễ tiêu thụ thị trường. Hiện nay gỗ dổi đang trở nên khan hiếm do mức độ khai thác quá mức tại Việt Nam. Bởi gỗ dổi có những đặc điểm như sau:

 • Cây gỗ dổi to khoảng từ 6 đến 10 m thân trắng mốc một thằng rễ cọc đã lá chủ đều xung quanh cánh hoa rồi màu trắng ngà, hương thơm dịu nhẹ.
 • – Với một đặc tính chất của dẻo chắc, chịu hạn tốt thích hợp với miền núi. Để được khắc trên gỗ rồi được đánh giá từ các nghệ nhân dân đồng rất là cao.
 • Với những ưu điểm nổi trội của gỗ dổi như:
  – Chịu được nhiệt độ cao, chịu nước và có độ bền tốt
  – Bên trong gỗ có tính chất thơm Nếu có khả năng chống lại mọi tắt động từ một mối hiệu quả
  – Không bị ảnh hưởng tác động bên ngoài như thời tiết, môi trường, gỗ ép bị cong vênh biến màu qua quá trình sử dụng.
  – Với một đặc biệt nữa là gỗ dổi đang dần khan hiếm với mức giá rất hợp lý.
 • Những điều lưu ý khi chọn lựa gỗ làm bàn thờ gia tiên

 • Thông thường người ta lựa chọn bàn thờ, tủ thờ bằng chất lượng của bởi nó gợi lên sự mộc mạc giản dị và vô cùng gần gũi hơn thế bàn thờ gỗ có nằm hưởng tới giá trị truyền thống mang ý nghĩa về tâm linh.
  bên cạnh đó những loại gỗ được sử dụng làm bàn thờ thì có rất nhiều loại. Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình và sắp xếp bàn thờ phù hợp phần lớn gia chủ chọn bàn thờ gỗ mít hai cao cấp hơn là gỗ hương bởi chúng có độ bền và vẻ đẹp rất là Trang Trọng.
  Khác hẳn, với gỗ hương, gỗ mít khá phổ biến ở nông thôn Việt Nam sở dĩ gỗ mít được lựa chọn nhiều vì khá nhẹ nhàng dễ treo lại ít bị cong vênh mối mọt. Một điều đặc biệt nữa là gỗ có độ mềm nhất định nên để chạm khắc rất là tốt, với mùi hương thơm và một điều đặc biệt là cây mít chỉ sống ở vùng đất sạch nên sử dụng của mít làm bàn thờ là một điều rất tuyệt vời.
  Một điều bạn nên biết khi lựa chọn gỗ làm bàn thờ, họ thường chánh những loại gỗ có độ cứng cao, không những khó chạm khắc, mà còn dễ bị gãy bị nẻ qua thời gian sử dụng rất là ngắn.
  Ở mỗi một giai đoạn, mỗi thời kỳ thì lại có những sự lựa chọn khác nhau phù hợp với điều kiện hoàn cảnh ngoài ra điều kiện kinh tế lại là một nguồn chủ đạo trong việc sử dụng gỗ làm bàn thờ. Tuy nhiên ở dù ở thời điểm nào đi chăng nữa, thì hãy chọn sản phẩm gần gũi và tôn lên nét đẹp trang trọng của không gian thờ.
 • Khi bạn đã lựa chọn được bàn thờ gỗ dổi phù hợp với không gian, phong thủy thì bạn cần xem xét và lựa chọn những nơi đặt bàn thờ cho hợp lý. Bạn đã biết lự chọn và xem vị trí đúng để đặt bàn thờ gỗ dổi chưa? Nếu bạn đang muốn tìm kiếm thông tin để có thể chọn vị trí sử dụng và đem lại may mắn nhất với không gian thờ nhà bạn thì bạn hãy tham khảo bài viết tại đây.
 • Một số mẫu bàn thờ gỗ dổi tại Sơn Đồng

 • Bàn thờ gỗ dổi và một số lưu ý khi chọn gỗ làm bàn thờ gia tiên
 • Bàn thờ gỗ dổi và một số lưu ý khi chọn gỗ làm bàn thờ gia tiên
 • Bàn thờ gỗ dổi và một số lưu ý khi chọn gỗ làm bàn thờ gia tiên
 • Bàn thờ gỗ dổi và một số lưu ý khi chọn gỗ làm bàn thờ gia tiên
 • Bàn thờ gỗ dổi và một số lưu ý khi chọn gỗ làm bàn thờ gia tiên
 • Như vậy các bạn đã có thê những mẹo bỏ túi hay về lựa chọn gỗ và cách bài trí, vj trí đặt bàn thờ. Hi vọng bài viết bàn thờ gỗ dổi sẽ đem lại những lợi ích cho không gian thờ nhà bạn. Chúc các bạn sẽ chọn được những mẫu hợp ý. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bình luận