Lựa chọn bàn thờ đồng kỵ đẹp, hoàn hảo cho gia đình

Trong văn hóa tâm linh người Việt, bàn thờ là thứ linh thiêng không thế thiếu trong mỗi gia đình. Bàn thờ có vị trí rất quan trọng trong ngôi nhà. Nó không chỉ là nơi thể hiện tín ngưỡng văn hóa mà còn là nơi bày tỏ lòng biết ơn hiếu thảo tổ tiên, là nơi tưởng nhớ đến các thế hệ và cũng là nơi để mỗi người bày tỏ những nguyện vọng tốt đẹp cho gia đình và người thân. Bởi vậy, bàn thờ đồng kỵ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang đắn cho cho sự lựa chọn bàn thờ cho gia đình, dòng họ.

Một vài nét điểm qua làng nghề Đồng Kỵ

Làng nghề Đồng Kỵ thuộc tỉnh Bắc Ninh, cách thủ đô Hà Nội khoảng 20km về hướng Đông Bắc. Được biết đến là làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ truyền thống nổi tiếng nhất nước ta, những sản phẩm đồ gỗ Đồng Kỵ được sản xuất phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng không những trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài. Các sản phẩm đồ gỗ Đồng Kỵ đều được đánh giá cao về cả kiểu dáng và chất lượng.

Lựa chọn bàn thờ đồng kỵ đẹp, hoàn hảo cho gia đình

 

Bàn thờ Đồng Kỵ – Làng nghề cổ

Tên gọi trước đây của làng gỗ Đồng Kỵ là làng Cời, nghề mộc chính là nghề truyền thống của người dân nơi đây. Trước năm 1975 người dân làng Cời chủ yếu là đi đống tủ, bàn, ghế,… thuê cho các tỉnh. Sau khi thống nhất, tiếp cận với thị trường miền Nam và nhận thấy nhu cầu tiêu thụ nơi đây dân làng đã trở về quê hương, với nghề có sẵn trong tay cùng với đôi bàn tay khéo léo những sản phẩm đồ gỗ cao cấp tinh tế đã được cung cấp đền các tỉnh thành trong nước đặc biệt là miền Nam.

Lựa chọn bàn thờ đồng kỵ đẹp, hoàn hảo cho gia đình

Qua mấy chục năm phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh đồ gỗ đồng kỵ đã khẳng định được vị thế vững chắc của mình. Nhiều sản phẩm đã được xuất khẩu đi các nước với giá thành rất cao. Có thể nói đây là làng nghề giàu có nhất nhì đất Kinh Bắc.

Sản phẩm gỗ đẹp, uy tín, chất lượng

Sản phẩm bàn thờ gỗ Đồng Kỵ chủ yếu được làm theo mẫu mã cổ xưa nên có sức hút với khách hàng. Những giá trị thẩm mỹ nghệ thuật độc đáo được bộc lộ rõ nét qua từng hoa văn tinh tế sinh động.  Sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ được làm từ đôi bàn tay khéo léo của những người thợ có tâm với nghề. Những người thợ trong làng lớp trước truyền lại kinh nghiệm cho lớp thế hệ đi sau lưu giữ những tinh hoa của nghề truyền thống. Các sản phẩm là đứa con tinh thần, là niềm đam mê của người thợ nên được chăm chút tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết trạm khắc.

Bạn​ ​có​ ​thể​ ​dễ​ ​dàng​ ​tìm​ ​mua​ ​được​ ​một​ ​sản​ ​phẩm​ ​ưng​ ​ý​ ​ở​ ​làng​ ​đồ​ ​gỗ​ ​Đồng​ ​Kỵ.​ ​Các​ ​sản phẩm​ ​được​ ​làm​ ​hết​ ​sức​ ​tỉ​ ​mỉ​ ​từ​ ​khâu​ ​chọn​ ​nguyên​ ​liệu,​  làm​ ​đồ​ ​ngang​ ​đến​ ​khâu​ ​chạm​ ​khắc và​ ​hoàn​ ​thiện.

Bàn thờ đồng kỵ được làm bằng gỗ

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc bàn thờ cho gia đình hay dòng họ thì bàn thờ gỗ đồng kỵ là một lựa chọn tuyệt vời.

Để làm được một sản phẩm bàn thờ tốt các nghệ nhân rất chú ý đến việc lựa chọn chất liệu. Chất liệu gỗ làm ra sản phẩm luôn được chú trọng, gỗ được nhập về đều là gỗ trồng chất lượng cao. Ngày nay có nhiều loại gỗ được chọn dùng làm bàn thờ như gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít, gỗ trắc,.. Gỗ được xử lý qua nhiều công đoạn đảm bảo sản phẩm sử dụng có độ bền tới hàng chục năm mà nhìn vẫn như mới. Người dùng sẽ không phải lo lắng về tình trạng cong vênh dù tác động của thời tiết như thế nào, đặt ngoài trời mà không sợ nứt hỏng, không bị mối mọt tấn công, thậm chí sản phẩm còn toát ra được mùi thơm dễ chịu đặc trưng.

Lựa chọn bàn thờ đồng kỵ đẹp, hoàn hảo cho gia đình

Với lợi thế như vậy nên các sản phẩm tượng gỗ Đồng Kỵ, đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp được xuất sang nước ngoài với số lượng ngày càng gia tăng, nhất là ở các thị trường lớn như thị trường Âu, Mỹ. Đây đều là những thị trường có độ khắt khe cao nhưng đồ gỗ Đồng Kỵ với sức mạnh vốn có đã vững vàng tiến xa và nhận được sự tin tưởng, yêu thích của ngay cả những khách hàng khó tính.

Truy nhiên nếu để đem so sánh bàn thờ Đồng Kỵ với Sơn Đồng thì Đồ thờ Sơn Đồng vẫn được các chuyên gí đồ thờ đánh giá cao hơn không chỉ vì chất lượng mà về kinh nghiệm lành nghề lâu năm,được chuyền lại từ thời cha ông.để chúng minh bạn hay tham khảo một số bài viết về sản phẩm của Sơn Đồng tại đây. và một số sản phẩm đồ thờ khác.

Người ta thường chọn đồ gỗ Đồng Kỵ để bày trí, trang trí nhà cửa. Nhất là với những sản phẩm đồ thờ như bàn thờ Đồng Kỵ vừa đẹp lại vừa rất bền, vừa sang trọng và rất lịch sự, không cầu kỳ mà rất cuốn hút, cổ điển mà vẫn hiện đại, tạo ra sự linh thiêng trang trọng, khẳng định được đẳng cấp của gia chủ.

Bình luận