Mẫu bàn thờ công giáo đẹp trang trí cho phòng khách

 • Khác với những gia đình thông thường, những gia đình theo đạo Thiên Chúa sẽ thờ bàn thờ Chúa. Chính bởi thế những mẫu bàn thờ công giáo đẹp luôn là sự lựa chọn hàng đầu để trang trí trong gian phòng thờ cho ngôi nhà. Đây là điều quan trọng không kém so với việc lựa chọn bàn thờ gia tiên. Bài chia sẻ ngay dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm được những mẫu bàn thờ ưng ý nhất.

 

 1. 1. Những mẫu bàn thờ công giáo đẹp

 2. Đồ đạc trong nhà sẽ được lựa chọn với chất liệu phù hợp với phong cách của căn nhà. Nó có thể được làm từ gỗ, nhựa, sắt,…Một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất, thông dụng nhất được dùng làm trang trí cho phòng khách là đồ gỗ. Bàn thờ công giáo bằng gỗ cũng không nằm ngoài những vật dụng này. Không chỉ mang đến vẻ đẹp thiêng liêng mà còn tôn lên vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng.
 3. Khi chọn đồ thờ, nhiều người lựa chọn gam màu trung tính – màu an toàn cho mọi phong cách, mọi không gian, đẹp hài hòa, sang trọng không kém. Dưới đây là những mẫu bàn thờ chúa đẹp nhất bạn hãy tham khảo:

 

Bàn thờ công giáo bằng gỗ bệ liền

Bàn thờ công giáo được làm bằng gỗ gốc cây bệ liền mang hứng linh thiêng, sang trọng. Thậm chí ngay cả với những không gian rộng thì vẫn có thể sử dụng bệ thờ liền khổ lớn để tô điểm thêm phần sang trọng cho căn phòng.

Mẫu bàn thờ công giáo đẹp trang trí cho phòng khách

Bàn thờ công giáo bệ rời

 

Bàn thờ công giáo bệ rời

Tương tự như bàn thờ bệ liền, bàn thờ công giáo bệ rời cũng mang đến vẻ đẹp sang chảnh không kém. Những bộ bàn thờ được làm từ gỗ khoác lên mình dáng vẽ linh thiêng, quý tộc.

Mẫu bàn thờ công giáo đẹp trang trí cho phòng khách

Bàn thờ công giáo bệ rời

 

Bàn thờ công giáo đẹp làm bằng gỗ mỹ nghệ nhiều màu sắc đậm nhạt khác nhau, phù hợp với màu nền của nhiều không gian. Những mẫu bàn thờ này có thể được đặt ở bất kỳ vị trí nào trong phòng khách, nơi mà bạn xem như là nơi để thờ phụng đẹp nhất.

Đặc biệt với những căn nhà có thiết kế phông nền 3D thì bàn thờ công giáo bằng gỗ lại càng làm tô thêm vẻ đẹp nổi bật. Bên cạnh bàn thờ có thể trang trí thêm bất kỳ bức tranh nào tùy ý đều thích hợp, không nhất thiết phải là tranh gỗ.

2. Những lưu ý khi sử dụng bàn thờ công giáo

 • – Phần lớn những gia đình theo đạo Thiên Chúa thì sẽ không có bàn thờ tổ tiên. Thế nhưng vẫn có phần ít gia đình có thêm bàn thờ gia tiên. Khi đặt bàn thờ gia tiên không được để bên trên bàn thờ Chúa. Và tuyệt đối không được bày biện những thứ mê tín dị đoan như hồn bạch.
 • – Vào những ngày “kỵ nhật” được “cúng giỗ” thì vẫn có thể được tiến hành theo phong tục địa phương. Thế nhưng chỉ cần lưu ý là không tiến hành các hình thức mê tín như đốt vàng mã,…
 • – Việc đốt nhanh hương, đèn nến trên bàn thờ gia tiên và vái lạy trước bàn thờ vẫn được phép để tỏ lòng tôn kính.
 • – Trong tang lễ được phép vái lạy trước thi hài người quá cố theo phong tục địa phương tương tự như việc Giáo Hội cho đốt nến, xông hương nghiêng mình trước thi hài người quá cố.
 • – Trong hôn lễ, cô dâu chú rể vẫn sẽ làm “Lễ Tổ, Lễ Gia Tiên” trước bàn thờ tổ tiên để tỏ lòng biết ơn, hiếu kính và trình diện tổ tiên.
 • – Người theo đạo Thiên Chúa vẫn được phép tham dự nghi lễ tôn kính vị thành hoàng làng theo phong tục địa phương.
 • Mẫu bàn thờ công giáo đẹp trang trí cho phòng khách

  Lưu ý khi sử dụng bàn thờ công giáo

   

 • 3. Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

 • – Không đặt bàn thờ ngay sát nhà tắm
 • – Không đặt ngay chỗ đi lại,ồn ào, cạnh cửa chính.
 • – Không đặt bàn thờ theo hướng Ngũ Qủy: Đông Bắc, Tây Nam. Không đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại. Không đặt bàn thờ theo hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
 • – Không đặt bàn thờ ở vị trí trên nóc tủ.
 • – Không dùng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
 • – Không được đặt bàn thờ gần cầu thanh, phòng chơi trẻ em.
 • – Bàn thờ phải được treo sát tường, vững chắc, kiêng kỵ để dựa vào cửa kính hoặc cửa sổ.
 • – Bàn thờ luôn được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo lòng thành kính của gia chủ.

 

Mẫu bàn thờ công giáo đẹp trang trí cho phòng khách

Trang trí bàn thờ công giáo

 

Trên đây là một vài mẫu bàn thờ công giáo đẹp phù hợp với không gian phòng thờ của mọi gia đình. Nếu bạn có nhu cầu tìm thêm những mẫu bàn thờ, có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0904 55 2279 hoặc Website: dothosondonghd.com

Bình luận