Xem phong thủy đặt bàn thờ chung cư tối ưu diện tích

Bàn thờ là vật dụng không thể nào thiếu trong mỗi gia đình, ngay cả những gia đình có diện tích nhỏ khi sống trong các căn hộ chung cư. Với không gian nhỏ như vậy thì phải làm thế nào mới có thể sắp đặt bàn thờ chung cư để tận dụng tối đa diện tích. Để có thêm những kiến thức cho mình bạn đừng bỏ qua bài chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

 1. Chọn vị trí đặt bàn thờ

Căn hộ chung cư không có nhiều phòng, khoảng trống nên cần phải khéo léo lựa chọn vị trí đặt bàn thờ thích hợp nhất. Giữa các căn hộ chung cư đều có một khoảng trống để gia chủ có thể thiết kế đặt bàn thờ. Thế nhưng khi sắp xếp cũng cần lưu ý đến vị trí phong thủy có hợp với tuổi của chủ hộ.

Nếu dùng cả căn phòng để đặt bàn thờ thì sẽ rất tốn diện tích. Nếu treo bàn thờ thì gặp khó khăn trong việc bố trí, gây cảm giác thiếu tôn nghiêm. Trong trường hợp bàn thờ có đủ diện tích thì chọn không gian diện tích của cả căn phòng, thường thì là phòng khách. Nhưng có thể sẽ bất tiện trong sinh hoạt hay còn có thể bị khách đến chơi vô tình mạo phạm. Vì vậy, cần phải có giải pháp đặt bàn thờ tốt nhất mà không bị ảnh hưởng.

Nên chọn không gian ở giữa để khu vực thờ cúng trông thoáng hơn. Vị trí đặt bàn thờ không nên quá cao hay quá thấp để gây ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của không gian thờ. Vị trí hướng nhà cũng ảnh hưởng đến vị trí đặt bàn thờ. Hạn chế đặt ở những nơi có luồng gió mạnh.

Nếu diện tích căn hộ quá nhỏ thì bạn có thể kết hợp bàn thờ với tủ thờ, đặt ở những nơi nhiều á