Những điều bạn nên biết khi đặt bàn thờ cho chưng cư nhỏ hiện đại

Ngày nay cuộc sống đất chật người đông thì không ngoại lệ không gian thờ cúng của gia đình bạn cũng trở nên bị thu hẹp lại. Nhất là những gia đình đi công tác xa nhà và thuê chung cư, để gìn giữ nét đẹp Việt thì không gian thờ cúng rất hạn chế bị thu nhỏ lại và cách bố trí phải hết sức tinh tế. Sau đây Sơn Đồng sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ. 

Khi sống trong một ngôi trường nhỏ hẹp mọi hoạt động đều rất bất tiện và đặc biệt không gian thờ cũng chở nên nhỏ hẹp, thậm chí bạn phải sắp đặt bàn thờ tại không gian của nhà khách. Mà các bạn cũng đã biết bàn thờ là một điều rất linh thiêng.

Một điều đáng bận tâm nữa là đối với những ngôi nhà chung cư được xây dựng cũng như thiết kế rất khó để phù hợp với tát cả gia chủ như hướng cửa đi hay hướng bếp,.. đều là những thứ cố định mà bạn không thể xê dịch, một giải phát tối ưu đó là đặt hướng bàn thờ.

Sau đây là một số nguyên tắc đặt bàn thờ đúng tại chung cư

Điều đầu tiên bạn phải làm đó là: Khi chọn kích thước bàn thờ bạn phải chọn theo kích thước, số đo của thước lỗ ban. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng bạn có thể tham khảo cách sử dụng cũng như chi tiết về kích thước lỗ ban để có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất.

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở cạnh nhà vệ sinh, đối diện hay sau lưng bàn thờ là nhà vệ sinh.

Không được đặt bàn thờ tại lối đi lại, bởi bàn thờ, nơi thờ cúng rất cần sự tĩnh lặng, không nên tại những điểm đi qua lại nhiều lần.

Không đặt bàn thờ đối diện với cửa chính hay đối diện với cửa sổ, bởi bàn thờ là nơi ngưng tụ khí, nếu đặt đói diện với cửa đi hay cửa sổ thì theo như tâm linh thì không tốt dễ bị phân tán.

Không đặt bàn thờ trên nắp tủ, quá cao hay quá thấp và đặc biệt không được đặt bàn thờ ở dưới ngầm cầu thang hay lưng bàn thờ treo hay đặt ngay cầu thang, điều đó khiến cho gia chủ dễ bị đau xương, cơ,…

Khi quyết định đặt bàn thờ bạn nên tìm hiểu kỹ hướng nhà và hướng đặt bàn thờ tuyệt đối không được đặt hướng ngũ quỷ: là Tây Bắc -Đông Nam, tốt nhát bạn nên đặt bàn thờ theo hướng của gia chủ.

Khi bạn lựa chọn bàn thờ bạn nên xem sét kỹ tuyệt đối không nên sử dụng gỗ đã qua sử dụng đẻ làm bàn thờ. Đến với Sơn Đồng bạn có thể yên tâm đảm bảo 100% về chất lượng của gỗ.

Không được bố trí bàn thờ trong phòng bếp và đặc biệt bàn thờ lúc nào cũng phải sạch sẽ ngăn nắp và hệ thống đèn đầy đủ, tốt nhất nên mở đèn thường xuyên (nên dùng đèn màu đỏ thay cho nến).

Một số mẫu bàn thờ phù hợp với nhà trung cư nhỏ

Với những thiết kế vô cùng đơn giản nhưng lại đem theo mình một sự trang nghiêm và tinh tế. Để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu như để tưởng nhớ đến tổ tiên và hơn nữa là một không gian để chuyền tải những ước nguyện từ con cháu đến tổ tiên. hiểu được điều đó. Sơn Đồng đã hết sức cố gắng tạo nên những sản phẩm đẹp, có thể chiếm được nhiều lời khen ngợi nhất từ những vị khách khó tính nhất.

Những điều bạn nên biết khi đặt bàn thờ cho chưng cư nhỏ hiện đại

Những mẫu bàn thờ chung cư nhỏ, đẹp mà đem lại sự giản dị mà tinh tế

Những điều bạn nên biết khi đặt bàn thờ cho chưng cư nhỏ hiện đại

Nhỏ đẹp tiện lợi mà không kém phần long trọng

Những điều bạn nên biết khi đặt bàn thờ cho chưng cư nhỏ hiện đại

Thiết kế nhỏ gọn nhẹ nhàng

Những điều bạn nên biết khi đặt bàn thờ cho chưng cư nhỏ hiện đại

Màu sắc hài hòa hợp với phù hợp với tất cả các không gian của nhà chung cư

Những điều bạn nên biết khi đặt bàn thờ cho chưng cư nhỏ hiện đại

Có rất nhiều màu giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn

Trên đây là một số nhưng lưu ý chính về khi đặt bàn thờ, tuy nhiên ở những khu vực chung cư thì không thể nào hội tụ hết được những điều kiêng kỵ như trên nên bạn hãy cố gắng tránh phạm càng ít càng tốt.

Nếu như bạn cần tư vấn về phong thủy vè cách bài trí nội thất thì bạn hãy liên hệ tới địa chỉ Sơn Đồng bên dưới để được tư vấn một cách trực tiếp theo địa chỉ sau.

Tượng Phật, Tượng Thờ Sơn Đồng Hoài Đức

Địa chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Hotline: 0904 55 22 79
Mail: quysusaco1988@gmail.com

Trên đây là những cách chọn bày trí và chọn bàn thờ cho chung cư nhỏ. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bình luận