Án gian thờ gỗ gụ – Những cặp án gian thiết kế từ gỗ gụ bền và đẹp

Việc thờ cúng tổ tiên luôn được đề cao hàng đầu trong tâm thức mỗi đứa con người Việt. Đến ngày nay chất lượng cuộc sống được nâng cao thì việc thờ cúng cũng ngày càng được chú trọng hơn, những vật dùng để thờ cúng cũng trở nên đa dạng hơn trong đó phải kể đến án gian nhất là án gian thờ gỗ gụ (hay còn gọi là án gian thờ gỗ vụ).

Là một phần không thể thiếu trong mỗi gian đình Việt cũng như trong chùa chiền, hãy chiêm ngưỡng những bộ án gian thờ gỗ gụ đa kiểu dáng đẹp và bền nhất để phù hợp với không gian thờ cũng của gia chủ.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về gỗ vụ và án gian thờ gỗ gụ

Gỗ vụ là loại gỗ chất lượng có tên thường gỗ gụ lau. Cây gỗ thuộc dạng cây gỗ to, thường sẽ có độ cao trung bình là 25 -30 cm, đường kính thường từ 1.2m. Gỗ gụ còn có thớ thẳng màu vàng để lâu sẽ chuyển sang màu nâu thẫm.

Đặc điểm ủa gỗ vụ là rất mịn, đẹp có mùi hơi chua chua, tỏa ra hương thơm nhẹ nhàng, càng dùng gỗ càng bóng và càng rắn lại, không bị những sâm hại bởi những con mọt, độ bền cao nên số lượng sử dụng gỗ vụ lên rất cao đa số là sử dụng cho đồ thờ. Trong đó án gian được sử dụng bằng gỗ vụ càng được nhiều người ưa chuộng bên cạnh gỗ hương và gỗ mít.

Tại sao gỗ vụ được lựa chọn nhiều trong sản xuất đồ thờ ?

Bởi gỗ vụ co một đặc tính là thớ gỗ rất thẳng mịn, đường vân rất đẹp. Nếu như ngày xưa mọi người thích bàn thờ thiết kế với sự đơn giản thì giờ đây mọi người lại thích án gian bởi sự rông rãi, tiện lợi và sự sang trọng. Trong các phòng thờ, các điện, nhà thờ họ, án gian gỗ gụ là vất rất linh thiêng với nhiều vẫn phong phú đa dạng khác nhau.

Thưởng thức một số mẫu án gian thờ bằng gỗ gụ đẹp nhất năm 2018

Án gian thờ gỗ gụ - Những cặp án gian thiết kế từ gỗ gụ bền và đẹp

Cùng chiêm ngưỡng những chiếc án gian được là từ gỗ vụ đẹp. Với đường nét khắc rất công phu tỉ mỉ toát lên khí chất cao. Ở giữa án gian được trạm hình đầu một con rồng. Rồng là một con vất rất linh thiêng trong tứ linh, với hình ảnh đầu rồng thân hóa lá trúc thể hiện lên sự phát tài, phát lộc.

Với những thiết kế trạm khắc hình lá uốn quang bàn thờ nhìn tựa những đấm mây, khiến cho người xem không thể rời mắt được khỏi sản phẩm.

Án gian thờ gỗ gụ - Những cặp án gian thiết kế từ gỗ gụ bền và đẹp

Tiếp đến là một chiếc án gian thờ gỗ gụ được trạm khắc chi tiết đầu rồng thân được biến tấu tạo bởi hoa mai. Tạo nên một nét đẹp của sự ban phát thịnh vượng, phúc lộc của bậc thần phật cho con cháu.

Ở phía trên hoa mai được trang trí đan sen với cuốn thư. Với những chiếc lá uốn lượn tạo nên một khoảng không rất thoáng cho bàn thờ. Với đặc điểm có sẵn trên chất gỗ tạo nên một vẻ đạp mịn màng mà người mua khó lòng mà từ chối.

Án gian thờ gỗ gụ - Những cặp án gian thiết kế từ gỗ gụ bền và đẹp

Thiết kế đơn giản những mang giá trị tâm linh cao

Đây là một cặp án gian thờ được thiết kế đơn giản với họa tiết hoa sen ở giữa án gian. Bên cạnh là những họa tiết trang trí rất đơn giản chỉ là những đường nét uốn lượn. Đi kèm thao là một kệ nhỏ hơn an gian, cũng tương tự nhưng ở giữa kệ nhỏ thay bằng hoa sen thì đây là chữa Trung. Với hình ảnh hoa sen nói đến sự tươi đẹp thanh cao. Đem lại may mắn cho gia chủ.

Án gian thờ gỗ gụ - Những cặp án gian thiết kế từ gỗ gụ bền và đẹp

Đây là một sản phẩm đẹp được đan sen giữa sự mềm mại và cứng rắn. Ở giữa án gian được trạm khắc một con rơi ngậm đồng tiền, mang ý nghĩa cho sự tài lộc bên cạnh đó được trang trí hai cành cúc mềm dẻo uốn quang thanh họa tiết. Mang một ý nghĩa hưng vượng.

Thu hút được nhiều sự để ý của những vụ khách hàng khó tính nhất.

Án gian thờ gỗ gụ - Những cặp án gian thiết kế từ gỗ gụ bền và đẹp

Bàn thờ được thiết kế đơn giản nhưng đem lại nhiều yếu tố tâm linh

Đây là một bộ ánh gian có tên “án gian hoa sen tủ cơm” Nghe tên bạn rất tò mò phải không? đúng vấy đây là sự kết hợp giữa án gian và tủ trè thu nhỏ, Án gian thờ gỗ gụ được trang trí rất đơn giản nhưng một điều đặc biết là án gian được 4 chú rùa khênh. Mà rùa là biểu tượng của sự may mắn thành đạt và học tài cao. Đó là nổi bật nhất ở bộ án gian. Đi cùng bộ án gian là một chiếc tủ dược gọi là tủ cơm, rất tiện lợi và phù hợp với gia đình có diện thích nhỏ.

Bên cạnh đó Sơn Đồng sản xuất một số sản phẩm đi kèm để trang trí cùng bộ bàn thờ thêm nổi trội như. Hoa sen, hoành phi – câu đối, quạt thờ,.. Để biết thông tin chính sác bạn hãy liên lạc theo địa chỉ sau:

Đồ thờ Sơn Đồng Hoài Đức

Địa chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
Hotline: 0904 55 22 79
Mail: quysusaco1988@gmail.com

Trên đây là một số án gian được làm từ gỗ gụ, dựa trên những nét cổ xưa vợi sự chế tác ngày càng đa dạng và phong phú đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Án gian thờ gỗ gụ tạo nên thương hiệu nhờ chất lượng của nó, với đạc điểm càng để lâu càng đẹp. Chúc các bạn có thể chọn và mang về cho gian thờ nhà mình những sản phẩm chất lựng nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bình luận